Cuộc gặp gỡ đầy ngậm ngùi: Chồng bị cách ly giữa tâm dịch Covid-19, cụ bà 88 tuổi chỉ có thể thăm chồng qua cửa kính của viện dưỡng lão

Những bức ảnh chụp lại một chuyến đi của cụ bà Dorothy Campbell thăm chồng tại khu vực cách ly đã khiến nhiều người phải rơi lệ.

Theo trang Metro, ông Gene Campbell 89 tuổi đang phải cách ly tại viện dưỡng lão Life Care Center ở thành phố Kirkland, bang Washington, Mỹ. Nơi này hiện đang là tâm dịch Covid-19 tại Mỹ với nhiều trường hợp tử vong. Tuy nhiên, điều này cũng không thể ngăn cản việc người vợ Dorothy (năm nay 88 tuổi) đến thăm ông.

Trong nỗ lực kiểm soát sự lây lan của virus SARS-Cov-2 của các cơ quan chức năng, Life Care Center đã bị phong tỏa, những cụ già ở đây bị đưa vào khu vực cách ly. Bà Dorothy cũng như những người khác, bị cấm đến gần những người đang bị cách ly. 

Bà Dorothy đã từng rất tuyệt vọng khi không thể liên lạc với chồng. Biết được trăn trở của mẹ, anh Charlie, một y tá đã nghỉ hưu ở Silver City, New Mexico đã cố gắng tìm cách để bố mẹ được gặp nhau.

Cuộc gặp gỡ đầy ngậm ngùi: Chồng bị cách ly giữa tâm dịch, cụ bà 88 tuổi chỉ có thể thăm chồng qua cửa kính của viện dưỡng lão - Ảnh 1.

Ngày 5/3, anh Charlie đã đưa mẹ đến bên ngoài phòng cách ly với mục đích khích lệ tinh thần của bố. Để bố mẹ có thể nói chuyện với nhau, anh Charlie đã dùng điện thoại di động gọi vào điện thoại bàn bên trong phòng cách ly.

Biểu cảm tuyệt vọng của bà Dorothy có thể nhìn thấy rõ qua hình ảnh phản chiếu trên cửa kính.

Cuộc nói chuyện ngắn ngủi nhưng cũng giúp bà Dorothy bớt nỗi nhớ nhung và lo lắng cho người bạn đời của mình. Hết thời gian thăm thân, bà được con trai dìu trở về nhà cách đó 8 dặm sau những lời tạm biệt.

Trước tình hình phong tỏa viện dưỡng lão như thế, nhiều người lo lắng cho những người già tại đây vốn có tình trạng sức khỏe không tốt hoặc có bệnh mãn tính sẽ dễ dàng bị nhiễm virus SARS-Cov-2.

Nguồn: Metro

Phải ở nhà né dịch Covid-19,

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm