Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đắt giá mùa dịch Covid-19: Bác sĩ và bệnh nhân cùng ngắm hoàng hôn sau nhiều ngày đối đầu với bệnh tật ở Vũ Hán

Đây là khoảnh khắc mà nhân viên y tế tại một bệnh viện ở Vũ Hán vô tình chụp được vào chiều tối ngày 5/3 vừa qua.

Không cần dùng từ ngữ nào để diễn tả thêm bởi bức ảnh đã tự nói lên tất cả. Một người bệnh, một bác sĩ, cùng hướng về mặt trời.

Với các nhân viên y tế từ Thượng Hải đến hỗ trợ cho tỉnh Hồ Bắc, những cảnh tượng ấm áp tương tự gần như diễn ra hằng ngày. Chỉ là ai ai cũng quá bận rộn với công việc, cũng không ai có ý định lưu lại những hình ảnh này và các phóng viên lại không ở mọi nơi để chụp lại. 

Một trong 2 nhân vật chính là bác sĩ Lưu Khải, năm nay 27 tuổi, đang công tác tại Bệnh viện Trung Sơn thuộc trường đại học Phục Đán. Anh và các đồng nghiệp đã đến Vũ Hán từ ngày 7/2 để hỗ trợ hoạt động y tế tại 2 khu chữa bệnh ở Bệnh viện Nhân dân Đại học Vũ Hán. 

Khoảnh khắc đắt giá nhất: Bác sĩ và bệnh nhân cùng ngắm hoàng hôn sau nhiều ngày đối đầu với dịch bệnh ở Vũ Hán - Ảnh 1.

Vào chiều tối ngày 5/3, bác sĩ Lưu Khải đang hướng dẫn bệnh nhân chụp CT. Đó là một nhạc sĩ lớn tuổi, nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng sức khỏe đã cải thiện hơn dưới sự chăm sóc của đội ngũ y bác sĩ đến từ Thượng Hải.

Trên đường trở về phòng bệnh sau khi chụp CT, bác sĩ Lưu Khải đã hỏi bệnh nhân 87 tuổi của mình có muốn ngắm hoàng hôn hay không vì biết cụ ông đã nhiều ngày nằm trên giường bệnh và bỏ lỡ nhiều khoảnh khắc mặt trời lặn tuyệt đẹp. 

Thực tế, trong thời gian qua, Lưu Khải cũng không có quá nhiều cơ hội nhìn thấy ánh mặt trời bởi không chỉ riêng anh mà còn là các y bác sĩ làm việc tại Vũ Hán, ngoài thời gian ở khách sạn thì đều có mặt tại bệnh viện. 

Khoảnh khắc đắt giá nhất: Bác sĩ và bệnh nhân cùng ngắm hoàng hôn sau nhiều ngày đối đầu với dịch bệnh ở Vũ Hán - Ảnh 2.

Cụ ông gật đầu nhẹ, biểu thị ý muốn ngắm hoàng hôn. Do đó, bác sĩ Lưu Khải đã dừng lại và đứng bên giường đẩy cùng ngắm hoàng hôn với bệnh nhân của mình, cùng cảm nhận cái nắng hoàng hôn dịu nhẹ đầu tháng 3. Đằng sau họ, một nhân viên xã hội đã nhanh tay chụp lại khoảnh khắc này.

Nguồn: Sina

Chuyên gia y tế Trung Quốc: Kỳ vọng đến cuối tháng 3 không còn phát sinh ca nhiễm virus corona mỗi ngày ở Vũ Hán - Ảnh 5.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm