Cụ ông 101 tuổi nhiễm virus SARS-Covid-2 và quá trình cách ly khác biệt đã được xuất viện, mong mau khỏi bệnh để về nhà chăm vợ lớn tuổi

HY LI, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Trong thời gian nằm viện, cụ ông luôn tự ăn uống, tự rót nước, tự tắm rửa, không nhờ vả người khác.

Trang The Paper đưa tin ngày 5/3, một cụ ông 101 tuổi họ Châu đã được xuất viện sau khoảng thời gian điều trị tại Bệnh viện số 3 khu vực Quang Cốc, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Trong suốt thời gian tại đây, ông Châu luôn khiến các nhân viên y tế đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. 

Vào tháng 2 năm nay, cụ ông 101 tuổi được phát hiện đã nhiễm virus SARS-COVID-2 chỉ vài ngày sau sinh nhật của mình. Mặc dù bệnh tình khá nhẹ nhưng với thể trạng của một người già, ông Châu phải đối mặt với nguy hiểm cao hơn người bình thường. Ngày 25/2, ông Châu nhập viện điều trị và cách ly.

Y tá trưởng Lý Lai chia sẻ với báo chí, trong thời gian cụ ông nằm viện thường nói rằng: “Không làm phiền các anh các chị, tôi tự làm được”. Khi vừa vào viện, ai cũng lo lắng cho ông Châu vì tuổi tác quá cao, họ luôn đặc biệt quan tâm sinh hoạt hằng ngày của ông. Dần dần mọi người nhận ra ông không chỉ có thể tự ăn uống, tự rót nước, tự tắm rửa mà còn làm rất nhanh nhẹn. 

Cụ ông 101 tuổi nhiễm virus SARS-Covid-2 đã được xuất viện, mong muốn khỏi bệnh sớm chỉ để về nhà chăm sóc vợ - Ảnh 1.

Ông Châu chuẩn bị xuất viện.

Thậm chí, ông còn có thể tự đi lấy nước, nhưng khi đi được nửa đường lại bị nhân viên y tế chặn lại, khi đấy ông đều từ chối sự giúp đỡ. Ngoài ra, ông còn có thể đến bàn y tá để gọi điện thoại cho người thân hằng ngày. 

Các bác sĩ cho biết, khi nhập viện thể lực của cụ ông 101 tuổi vẫn rất tốt, siêng năng tập thể dục mỗi ngày. Ông luôn nói với mọi người xung quanh rằng ông còn người vợ 92 tuổi đang đợi ông ở nhà về chăm sóc, vì thế ông phải nhanh chóng khỏi bệnh. Nhân viên y tế tại đây thường xuyên đùa rằng những người độc thân đã bị cụ ông hơn trăm tuổi làm cho tủi thân.

Được biết, sau khi xuất viện, ông Châu phải cách ly thêm 2 tuần nữa trước khi về nhà đoàn tụ với người vợ 92 tuổi của mình.

Nguồn: The Paper

Phải ở nhà né dịch Covid-19, "sen" cả gan lôi "boss" ra luyện võ để giải khuây - Ảnh 4.
Chia sẻ
Đọc thêm