Cùng con trai đánh chết con dâu, mẹ chồng nham hiểm còn dựng chuyện tự tử để chối tội

Khánh Chi,
Chia sẻ

Đau ốm bệnh tật vốn là chuyện cấp bách, thế nhưng ở huyện Bồ Thành, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc lại có một gia đình nhà chồng vô cùng dửng dưng và bình thản khi nàng dâu gặp nguy kịch vì uống thuốc sâu.

Ngày 6/9/2017, bà mẹ chồng họ Lộ (50 tuổi) đến Trung tâm y tế huyện tìm bác sĩ đến chữa cho con dâu (cô Lý) vừa uống phải thuốc trừ sâu Tuy nhiên, khi đến nơi, nạn nhân đã tử vong. Bác sĩ phụ trách tên Lý Dương cho biết: "Sau khi đến nhà bà Lộ, tôi hỏi anh Mã - chồng của bệnh nhân về thời gian chị nhà uống phải thuốc sâu, anh Mã nói là uống được 4-5h rồi. Vì thời gian chờ cấp cứu quá lâu nên bệnh nhân không thể cứu được nữa rồi".

Cùng con trai đánh chết con dâu, mẹ chồng nham hiểm còn dựng chuyện tự tử để chối tội - Ảnh 1.

Nạn nhân họ Lý được cho rằng đã tử vong vì uống thuốc sâu.

Đến 14h cùng ngày, cô Lý được xác nhận là đã qua đời, dù nguyên nhân tử vong được xác định là do nạn nhân uống thuốc sâu tự tử nhưng người nhà cô Lý vẫn quyết định nhờ cảnh sát điều tra vụ án này. Đại diện phía cảnh sát kể lại: "Khi ấy tôi cảm thấy người nhà chồng cô Lý có gì đó rất lúng túng không thể diễn tả được, rất đáng nghi". Riêng bà mẹ chồng thì cứ nhắc đi nhắc lại là cái chết của con dâu chỉ đơn giản là một sự cố ngoài ý muốn.

Cảnh sát cho biết: "Chúng tôi thấy vùng mặt nạn nhân có nhiều vết thương rất đáng nghi, người nhà chồng thì nói là không rõ vết thương ấy do đâu". Những vết sẹo và bầm tím trên cơ thể cô Lý đã khiến cơ quan điều tra nghi ngờ rằng, đây không phải là một tai nạn đơn giản. Cơ quan pháp y cho biết: "Sau khi lột bỏ quần áo, chúng tôi phát hiện thi thể nạn nhân có rất nhiều vết thương, những vết bầm tím lớn, đặc biệt ở vùng bụng và ngực nạn nhân chằng chịt vết loét, cả đầu, mặt, cổ và tứ chi đều có".

Cùng con trai đánh chết con dâu, mẹ chồng nham hiểm còn dựng chuyện tự tử để chối tội - Ảnh 2.

Mẹ chồng của nạn nhân luôn miệng khẳng định cái chết của con dâu chỉ là tai nạn.

Kết quả giám định pháp y cho thấy, nạn nhân họ Lý tử vong vì thương tích trên cơ thể gây ra xuất huyết nội tạng chứ không phải do thuốc sâu. Đồng thời, chính bé Tiểu Hàm (6 tuổi) - con gái của nạn nhân đã tiết lộ rằng vết thương trên cơ thể mẹ mình là do bị bà nội đánh.

Sau đó, bà mẹ chồng họ Lộ cũng thừa nhận rằng mình đã dùng xẻng đánh con dâu mình, còn chồng của nạn nhân khai: "Tôi dùng xẻng lưỡi tròn đánh cô ấy còn mẹ tôi đánh bằng xẻng đầu vuông". Thì ra trước khi tử vong, cô vợ tội nghiệp đã bị chồng và mẹ chồng dùng xẻng đánh suốt 1 tiếng đồng hồ.

Cùng con trai đánh chết con dâu, mẹ chồng nham hiểm còn dựng chuyện tự tử để chối tội - Ảnh 3.

Chồng của cô Lý đã thừa nhận hành vi hãm hại vợ của mình.

Sau quá trình chất vấn, cảnh sát cho biết, nạn nhân này thường xuyên bị người nhà chồng đánh đập dã man chỉ vì những chuyện vụn vặt trong gia đình. Nạn nhân cứ cố gắng nhẫn nhịn cho đến khi bi kịch cuối cùng của cuộc đời xảy ra. Hiện chồng và mẹ chồng của nạn nhân đã bị cơ quan công an giải về trụ sở để tiếp tục điều tra.

Nguồn: sina

Chia sẻ