Cực hot: Hà Nội xuất hiện vườn nho 1.000 gốc siêu đẹp, nhiều gia đình bắt đầu tìm tới vì được ăn lại còn mua được nho tự hái mang về

Đã bao lâu rồi bạn không thể đi du lịch chỉ vì Covid-19, vậy thì đến ngay vựa nho siêu đẹp ngay tại Hà Nội để có một không khí đầy thú vị nhé!

Hà Nội xuất hiện vựa nho 1.000 gốc cực hấp dẫn, đến thăm vườn là có ảnh "sống ảo", tự tay lựa nho như bác nông dân chính hiệu - Ảnh 1.

Những tháng qua người dân Thủ đô chắc hẳn đã rất "cuồng chân" khi chẳng thể đi du lịch vào dịp Hè mà vèo cái đã đến mùa Đông rồi! Những dự định đi Phú Quốc ngắm biển xanh cát trắng, đến Đà Lạt để ngắm cỏ hồng hay ghé thăm Ninh Thuận để ngắm những trang trại nho trĩu quả phải lùi lại cho năm sau.

Đang tiếc hùi hụi thì bất ngờ thay mấy hôm nay trên mạng xã hội lại rần rần những bức ảnh siêu đẹp bên trong vườn nho ngỡ như ở Ninh Thuận nhưng thật ra lại có địa chỉ nằm ngay tại Thủ đô. Chỉ cần đi qua cầu Nhật Tân là du khách đã được "đổi gió" ngay khi xuất hiện một trang trại mang tên Chimi Farm 4 nằm trên bãi bồi sông Hồng, dưới chân cầu Nhật Tân, thuộc địa phận xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP. Hà Nội), nơi đây khoảng 1.000 gốc nho đang bắt đầu vào vụ thu hoạch.

Trang trại nho có 2 vụ thu hoạch chính trong năm là mùa Hè từ tháng 5 - 7 và vụ cuối năm kéo dài từ tháng 11 - 12.

Theo anh Vũ Văn Lực (chủ trang trại) chia sẻ: "Khu vườn trồng nho chiếm 2,5ha với đa dạng các giống nho khác nhau, chiếm số lượng lớn nhất là nho đen không hạt của Nhật Bản, thời điểm hiện tại vườn nho đang cho thu hoạch được khoảng 1 tuần qua, ngoài việc bán nho thương phẩm thì chúng tôi còn tạo điều kiện cho du khách đến đây có thể vào vườn chơi, tự tay lựa những chùm nho chín mang về".

Giá vé vào tham quan trang trại là 30.000 đồng, giá nho thương phẩm hiện nay là 150.000 - 180.000 đồng/kg, còn khách tham quan và hái nho tại vườn thì giá 200.000 đồng/kg. Nếu muốn thưởng thức độ tươi mát của thứ quả miền nắng gió này, bạn có thể đến quán cà phê bên trong trang trại và gọi một ly với giá 50.000 đồng, chắc hẳn sẽ chẳng thể nơi nào chất lượng hơn.

Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn còn đang diễn ra, ngoài việc tuân thủ các quy định 5K những du khách còn phải quét mã QR.

Hà Nội xuất hiện vựa nho 1.000 gốc cực hấp dẫn, đến thăm vườn là có ảnh "sống ảo", tự tay lựa nho như bác nông dân chính hiệu - Ảnh 3.

Hà Nội xuất hiện vựa nho 1.000 gốc cực hấp dẫn, đến thăm vườn là có ảnh "sống ảo", tự tay lựa nho như bác nông dân chính hiệu - Ảnh 4.

Trang trại với diện tích lớn chủ yếu là trồng nho, phương pháp chăm sóc che phủ bạt nên khi nhìn ảnh nhiều người hiểu nhầm là vườn nho tại Ninh Thuận hoặc đâu đó tại vùng đất ngàn hoa Đà Lạt. Là một trong những bạn trẻ sống tại Hà Nội, Thu Hà (20 tuổi, sống tại Đông Anh) chia sẻ: "Đây là lần thứ 2 mình đến vườn, lần trước mình đi đến và mua nho về, nhưng lần này mình đến cùng bạn để có thời gian tham quan khu vườn tuyệt đẹp này thêm một lần nữa".

Gia đình bạn Vũ Mai Phương cũng chọn một buổi đi chơi cùng nhau tại vườn nho độc nhất Hà Nội để kỷ niệm ngày sinh nhật 1 tuổi của con trai, bạn Phương chia sẻ: "Qua vài tháng giãn cách việc không được đi đâu cũng khiến mình buồn chán, bất ngờ hôm qua có thấy bạn bè chụp ảnh ở đây nên hôm nay mình cùng chồng con qua chơi, cũng là để kỷ niệm 1 năm sinh nhật của con trai".

Hà Nội xuất hiện vựa nho 1.000 gốc cực hấp dẫn, đến thăm vườn là có ảnh "sống ảo", tự tay lựa nho như bác nông dân chính hiệu - Ảnh 7.

Thời điểm hiện tại nho đang chín dần, những lứa nho đầu tiên cũng đang chờ du khách đến thu hái, theo kinh nghiệm của chủ vườn, chùm nho tím đều là lúc nho có thể thu hoạch được, khi ấy nho có vị ngọt đậm. Còn những chùm nho gần chín cũng sẽ ngọt nhưng vương lại một chút vị chua nhẹ.

Cực hot: Hà Nội xuất hiện vườn nho 1.000 gốc siêu đẹp, nhiều gia đình bắt đầu tìm tới vì được ăn lại còn mua được nho tự hái mang về - Ảnh 7.

Nho sau khi được du khách lựa chọn sẽ được cân và ăn trực tiếp tại vườn sau khi thanh toán.

Không chỉ có vườn nho 1.000 gốc, nơi đây còn có không gian cà phê xanh mát dưới những gốc nho, diện tích rộng để cả nhóm bạn bè tổ chức những buổi BBQ ngoài trời hoặc cho trẻ đi vườn thú mini đầy thú vị. Nếu như có dịp đến đây một lần, không gian thoáng đãng và vô cùng nhiều điều thú vị nơi đây sẽ khiến bạn "nghiện" rồi chẳng muốn về cũng nên!

Chia sẻ
Đọc thêm