Cua rang tiêu

Theo Phụ nữ,
Chia sẻ

Cua là món khoái khẩu của nhiều người. Có nhiều cách chế biến cua. Xin giới thiệu với bạn món cua rang tiêu hấp dẫn dưới đây.

Nguyên liệu:

4 con cua ngon (khoảng 800g)

1 muỗng canh tiêu đen xay

2 muỗng canh dầu ăn

2 muỗng canh xì dầu

½ muỗng cà phê đường

1 muỗng canh hành xắt nhuyễn

1 muỗng cà phê bột nêm

1 muỗng cà phê nước mắm
 

Thực hiện:

Cua chọn con lớn vừa phải, còn đủ càng và tươi ngon. Bóc bỏ yếm, rửa sạch, để ráo, tách mai và mình (thịt) cua để riêng. Dùng càng cua lấy gạch trong mai, (gạch cua làm giảm mùi thơm của tiêu) rồi úp mai xuống cho khô nước.

Dùng vợt nhúng mai, mình cua vào trong chảo dầu đang sôi. Khi thấy cua đổi sang màu vàng thì vớt ra, để ráo mỡ.

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào trong chảo phi thơm hành củ + tiêu. Tiếp tục cho xì dầu + bột nêm + đường + ½ chén nước lọc, nấu sôi.

Sau cùng cho cua vào trong hỗn hợp nước sốt tiêu, đảo đều tay để gia vị thấm. Riu riu lửa khoảng 5 phút cho khô nước, và thịt cua se chắc lại. Trước khi tắt bếp rưới nước mắm lên mình cua cho thêm đậm đà.

Khi ăn xếp mình cua vào mai, cho lên dĩa, rắc hành lá trang trí cho đẹp, dùng nóng.

Chia sẻ