Cứ tưởng dễ, nhưng muốn làm ruốc thịt lợn ăn hoài không chán thì cũng phải có công thức cả đấy
Ruốc thịt lợn là món tiện lợi, thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Ruốc mua ở ngoài thường không đảm bảo vệ sinh. Nào, hãy tự mình vào bếp để gia đình và bạn bè có thể an tâm thưởng thức món này với công thức đơn giản dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt lợn nạc: 500g
Nước tương: 20ml
Nước mắm: 3 muỗng
Dầu ăn: 35ml
Ngũ vị hương: 5g
Đường: 2 muỗng cà phê
Ớt bột: 50g
Muối: ½ muỗng cà phê muối
Rượu trắng: 10ml
Hạt mè trắng rang: 30g
Hạt tiêu: ½ muỗng cà phê
Hoa hồi: 2 quả
Cách chế biến:
Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, sau đó cho vào nồi luộc cùng với lá nguyệt quế, hạt tiêu và hoa hồi. Đun trong khoảng 15 phút thì tắt bếp và để cho thịt nguội.
Bước 2: Khi thịt đã nguội, bạn cho thịt vào cối, giã cho thịt tơi rồi dùng tay xé thành sợi.
Bước 3: Bật bếp, để lửa thật nhỏ, cho chảo chống dính lên bếp. Khi chảo nóng lên thì cho nước mắm, muối, ngũ vị hương, đường, ớt bột, rượu trắng và thịt đã xé sợi vào đảo cùng, đảo đều tay.
Bước 4: Khi gia vị ngấm thì bạn cho dầu ăn vào hỗn hợp thịt trên, đảo nhanh tay cho đến khi thịt khô, bông mềm thì thêm mè trắng, trộn đều rồi tắt lửa.
Bước 5: Đổ ruốc thịt lợn ra đĩa cho nguội rồi cho vào lọ thủy tinh kín để bảo quản.
Ruốc thịt lợn có thể ăn kèm với cơm nóng , bánh mì và cháo đều ngon