Cứ tưởng cách giữ chồng của mình là thông minh, tôi không ngờ lại phản tác dụng

Mặc cho tôi khóc lóc giải thích, chồng vẫn giận dữ, ôm gối ra ngủ riêng và không động vào vợ suốt một tuần nay.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Sống với nhau 5 năm, tình cảm vợ chồng tôi không còn mặn nồng như trước nữa. Tôi nhận thấy ở chồng sự vô tâm và giữa chúng tôi bắt đầu xuất hiện khoảng cách. Tôi bắt đầu lo sợ chồng sẽ phản bội vợ, sẽ chán vợ và "lên giường" với những cô gái khác. Nỗi lo sợ càng ngày càng lớn nên khiến tôi lúc nào cũng lo lắng, nơm nớp, ghen tuông.

Vì giữ chồng, tôi bịa ra tin anh bị yếu sinh lý rồi rêu rao với mọi người, đặc biệt là mấy cô đồng nghiệp chơi thân với anh. (Chúng tôi làm cùng công ty). Bởi tôi nghĩ đàn bà hay đàn ông, khi ngoại tình thì "chuyện ấy" cũng là một vấn đề quan trọng.

Bịa đặt tin xấu để giữ chồng, tôi không ngờ nhận lại cái kết quá bẽ bàng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng tôi không ngờ tin ấy lại đến tai chồng mình. Anh giận dữ viết đơn ly hôn, ép tôi kí. Anh nói không ngờ tôi lại là kiểu người sẵn sàng lôi chuyện tế nhị ra để buôn chuyện, lại còn bịa đặt tin xấu cho chồng. Mặc cho tôi khóc lóc giải thích, chồng vẫn giận dữ, ôm gối ra ngủ riêng và không động vào vợ suốt một tuần nay. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để xoa dịu cơn giận của chồng đây? Và làm sao để giữ chồng hiệu quả mà không gây rạn nứt tình cảm đây chị? (ngoctrinh...@gmail.com)

Cứ tưởng cách giữ chồng của mình là thông minh, tôi không ngờ lại phản tác dụng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong chuyện này, bạn đã sai khi bịa chuyện không tốt về chồng. Việc này đã đánh mạnh vào lòng tự tôn, sĩ diện đàn ông của anh ấy, thậm chí khiến những người khác có cái nhìn không đúng về chồng bạn. Đây không phải là giữ chồng mà bạn đang vô tình đẩy chồng ra xa mình, khiến tình cảm thêm rạn nứt.

Bạn nên chân thành xin lỗi chồng và mong anh tha thứ. Nếu anh ấy vẫn còn giận, hãy cho anh ấy thêm thời gian. Trong thời gian đó, bạn dùng tình cảm chân thành, quan tâm, chăm sóc gia đình. 

Một điều quan trọng khác là, tại sao bạn lại tìm đủ mọi cách để giữ chồng mà không phải tự tạo ra điểm mạnh của bản thân để chồng phải tìm cách giữ bạn. Chăm sóc nhan sắc, vóc dáng, trau dồi năng lực làm việc và kiến thức, cư xử thông minh, quyết đoán, lập trường vững cũng như vững chắc về tài chính, chủ động hơn trong chuyện giường chiếu chính là cách giữ chồng hữu hiệu nhất. Khi bạn tự tin tỏa sáng với những tính cách tốt đẹp, chồng bạn tự khắc sẽ tìm cách giữ vợ. Đó mới là cách ứng xử của một người phụ nữ thông minh và hiện đại.

Chúc bạn sớm gỡ rối chính tâm trạng của mình. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm