Cụ ông gốc Á bị đấm tàn bạo giữa đường phố New York: Làn sóng thù địch người gốc Á ở Mỹ lại xuất hiện trong cơn bão dịch bệnh căng thẳng

J.D, Theo PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC

Nghi phạm của vụ tấn công đã bị bắt giữ, có thể đối diện với tội danh hành hung và phạm tội thù ghét chủng tộc.

Làn sóng thù ghét người gốc Á vẫn đang là một vấn đề gây nhức nhối tại Mỹ, đặc biệt là ở thời điểm dịch bệnh Covid-19 bắt đầu xuất hiện làn sóng lây nhiễm mới với biến chủng Delta.

Cụ ông gốc Á bị đấm tàn bạo giữa đường phố New York: Làn sóng thù địch người gốc Á ở Mỹ lại xuất hiện trong cơn bão dịch bệnh căng thẳng - Ảnh 1.

Morris (người đàn ông da màu bên trái cảnh sát) đã tấn công cụ ông gốc Á

Mới đây, một sự việc như vậy đã xảy ra tại Manhattan (New York). Cảnh sát cho biết một ông lão gốc Á 81 tuổi đã bị đấm thậm tệ bởi một người đàn ông vô gia cư khi đang di chuyển gần khu căn hộ Lexington Avenue (Manhattan).

Cụ ông gốc Á bị đấm tàn bạo giữa đường phố New York: Làn sóng thù địch người gốc Á ở Mỹ lại xuất hiện trong cơn bão dịch bệnh căng thẳng - Ảnh 2.

Ông lão gốc Á bị đấm gục, nằm trên đường

Cảnh sát sau đó xác nhận kẻ tấn công là Barry Morris, 55 tuổi. Y đã đấm gục ông lão xuống đường, miệng hét lên: "Chúng ta phải giải thoát khỏi lũ ninja này," - trích trong báo cáo từ cảnh sát.

Morris sau đó đã bị bắt giữ, khả năng đối diện với tội danh hành hung. Ông lão thì được đưa đến Trung tâm y tế TP New York, trong tình trạng bị rạn xương hông và bầm tím ở đầu.

Cảnh sát New York cho biết vụ việc sẽ được chuyển lên Đội Đặc nhiệm Chống thù địch, để xem hành vi của Morris có phải là một tội ác thù địch chủng tộc hay không. 

Theo một báo cáo gần đây, các hành vi phân biệt và phạm tội liên quan đến chủng tộc nhắm đến người gốc Á đã tăng mạnh - ít nhất là 164% ở các thành phố lớn so với cùng kỳ năm 2020.

Nguồn: NY Post

Chia sẻ
Đọc thêm