Bạo lực bùng phát sau chung kết Euro 2020

THÀNH ĐẠT, Theo NHỊP SỐNG VIỆT

Các hành vi bạo lực nhằm vào người da màu và các nhóm thiểu số khác đang gia tăng nhanh chóng sau khi tuyển Anh để thua tuyển Ý trong trận chung kết Euro 2020.

Bạo lực bùng phát sau chung kết Euro 2020 - Ảnh 1.

Tình trạng hỗn loạn sau trận chung kết Euro 2020 (Ảnh: Getty Images)

Tình trạng bạo lực đã liên tục tiếp diễn từ sau khi trận chung kết Euro 2020 khép lại. Lần này nạn nhân của các nhóm hooligan chuyển sang các nhóm thiểu số, nhập cư và người da màu. 

Động cơ của hành động này được cho là vì đã có 3 cầu thủ da màu đá hỏng trong loạt sút luân lưu dẫn khiến tuyển Anh thua cuộc. Hiện tại trên MXH, các cầu thủ này đang hứng chịu làn sóng phân biệt chủng tộc, đặc biệt là Bukayo Saka, người đã sút hỏng quả luân lưu quyết định.

Bạo lực bùng phát sau chung kết Euro 2020 - Ảnh 2.

Các bình luận phân biệt chủng tộc nhằm vào Bukayo Saka

Đáng sợ hơn, một video được quay tại sân ga gần sân Wembley đã ghi lại cảnh các CĐV da trắng đánh đập dã man một người được cho là nhập cư. Xung quanh có rất đông người nhưng một số sau khi phát hiện vụ việc thậm chí còn lao vào hùa theo, đánh đập người đàn ông vô tội.

Màn đánh đập dã man của một nhóm CĐV quá khích Anh nhằm vào người nhập cư

Trên mạng xã hội Twitter, các dòng tweet với thông điệp yêu cầu người dân không ra khỏi nhà và tránh xa các khu vực gần sân Wembley hay quán rượu đang trở nên thịnh hành. Mọi người còn chia sẻ các số điện thoại hỗ trợ trong trường hợp bị đe dọa.

Bạo lực bùng phát sau chung kết Euro 2020 - Ảnh 4.

Các CĐV chân chính đang lan truyền các thông điệp kêu gọi mọi người giữ an toàn cho bản thân và chia sẻ các số điện thoại khẩn cấp

Hàng loạt các hình ảnh xấu xí đã được các cổ động viên quá khích của ĐT Anh thực hiện từ trước khi trận đấu diễn ra. Họ xả rác, đập phá, vượt rào trốn vé,... và giờ đây là bạo lực phân biệt chủng tộc. Những hành vi này đã làm méo mó đi thành tích tuyệt vời mà tuyển Anh đã đạt được đó là lần đầu tiên vào đến trận chung kết một kỳ Euro.

Chia sẻ
Đọc thêm