Cứ đến kì "đèn đỏ" là cô gái này phải nhập viện vì chứng bệnh rối loạn hiếm gặp

Mặc dù các bác sĩ vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức nhưng mẹ của cô bé tin rằng con gái bị như vậy do tiêm vắc xin HPV ở trường.

Mẹ của cô bé Holly Oakley, Vicky Oakley (44 tuổi) cho biết mỗi khi tới tháng, cô bé lại bị nôn nhiều đến mức phải nhập viện nhưng các bác sĩ không biết tại sao. Cô Vicky rất đau lòng mỗi khi thấy con gái buồn nôn mãn tính như vậy khi cô bé vô cùng mệt mỏi.

 “Holly từng là một cô bé quyết tâm, tràn đầy năng lượng, đạt được thành tích cao nhưng rồi con bé được tiêm chủng ngừa. Giờ đây, mỗi khi con nôn liên tục như vậy, dường như chúng tôi lại mất con.”, mẹ Holly buồn bã chia sẻ.

Trước khi suy giảm sức khỏe, Holly rắt khỏe mạnh, chơi bóng rổ, bóng bầu dục, và cả bóng đá. Cô bé đạt thành tích cao trong học tập và mơ ước trở thành bác sĩ. Nhưng mọi thứ đã ngưng trệ từ tháng 5/2014 khi cô bé tiêm mũi cuối phòng HPV theo chương trình tầm soát ung thư cổ tử cung Quốc gia.

Trong vòng 1 tháng, cô bé bị nôn mửa mà không rõ nguyên nhân. Cô bé bị như vậy lần đầu tiên trong lúc tham gia câu lạc bộ bóng đá ở địa phương. Mẹ của cô bé đã phải từ bỏ công việc để ở nhà chăm sóc cho cô bé.
 
Trước khi sức khỏe suy giảm, Holly từng là một cô bé quyết tâm, tràn đầy năng lượng, thường xuyên tham gia câu lạc bộ bóng đá ở địa phương.

Mẹ Holly đưa cô bé tới bệnh viện nhưng đầu tiên, các bác sĩ nghĩ rằng cô bé bị đau dạ dày đơn thuần. Tuy nhiên, bà Vicky nhận thấy tình trạng của con gái đặc biệt tồi tệ mỗi khui đến kỳ kinh nguyệt và tin rằng vấn đề của con gái liên quan tới hormone. Trong bệnh viện, bác sĩ cho cô bé uống thuốc ngừa thai và chống buồn nôn, loại thuộc thường dùng cho những bệnh nhân ung thư đang hóa trị.

Tuy nhiên, tình trạng của cô bé không mấy tiến triển. Các bác sĩ quyết định tiêm thuốc tránh thai 12 tuần/1 lần để ngăn chu kỳ kinh của cô bé. Mẹ cô bé cho biết điều này đã gây ảnh hưởng lớn tới cô bé.

Cô bé cùng gia đình thường xuyên ra vào bệnh viện. Cô bé buồn nôn liên tục và không thể ra khỏi giường vì kiệt sức. Thậm chí, có những ngày, cô bé không thể nói được. Cô bé phải tiến hành nhiều kiểm tra khác nhau.

Lo lắng về tình trạng nôn mửa liên tục của con gái, Mẹ Holly phải đưa em vào viện.

Khi tình trạng của Holly trở nên tồi tệ hơn bao giờ hết, bị nôn 10 lần/ngày, các bác sĩ quyết định cô phải vào viện trong 2 ngày đầu khi tới tháng. Cô bé được dùng thuốc an thần và truyền dịch để kháng bệnh. Hai ngày sau, cô bé hồi phục. Cứ như vậy, cô bé ra vào bệnh viện 6 tháng.

Giờ Holly đã 18 tuổi, đã có thể ra khỏi nhà thường xuyên nhưng hệ miễn dịch cửa cô vẫn rất yếu.

Đến nay, mặc dù các bác sĩ vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức nhưng mẹ của cô bé, hiện đang sinh sống tại Bedlington ở Northumberland tin rằng con gái bị như vậy do tiêm vắc xin HPV ở trường.

“Bất cứ khi nào tôi nói tôi tin nguyên do là ở việc tiêm phòng, tôi bị xem như là một kẻ chống vắc-xin cực đoan nhưng không phải vậy. Bởi các con tôi đều được tiêm vắc-xin. Tôi không có ý trẻ không nên tiêm ngừa HPV. Tuy nhiên, tôi muốn mọi người hãy trang bị mọi kiến thức. Tôi tin rằng vấn đề sức khỏe của Holly là do phản ứng sau tiêm”, bà cho biết thêm.

Hội chứng nôn mửa chu kỳ là gì?

Hội chứng nôn mửa chu kỳ (CVS) là một rối loạn hiếm gặp thường thấy ở trẻ em, có thể ảnh hưởng đến khi trưởng thành.

Người bị CVS thường xuyên sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và nôn nhiều giờ, thậm chí cả ngày đêm. Sau đó, họ sẽ phục hồi và cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh, trước khi lại trải qua chu kỳ tiếp theo.

Nguyên nhân gây bệnh không phải do nhiễm trùng hay các bệnh tật khác.

 CVS có thể ảnh hưởng đến một người trong nhiều tháng, nhiều năm.

Triệu chứng nghiêm trọng mà một số người gặp phải là nằm bẹp trên giường và phải điều trị trong bệnh viện.

CVS có thể là một tình trạng đáng sợ, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, nhưng có thể ngăn chặn nhờ thuốc hoặc lối sống.

(Nguồn: DailyMail)
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm