Cư dân mạng trầm trồ khi nhìn thấy chú cún cưng nhỏ xíu lọt thỏm trong lòng bàn tay "yêu không chịu được" nhưng biết sự thật thì ai nấy đều bất ngờ

Nhìn qua ai cũng ngạc nhiên tại sao lại có chú cún cưng bé xíu đáng yêu vô cùng như thế và câu trả lời sẽ khiến nhiều người từ bất ngờ đến thán phục.

Trong mắt hầu hết mọi người, những viên sỏi đá chỉ là những thứ vô tri vô giác, hoàn toàn không có cảm xúc nhưng đối với Nakata Akie, một nữ nghệ sĩ Nhật Bản, thì những viên đá vô hồn ấy lại vô cùng giá trị. Bởi chỉ cần một chút màu vẽ và bàn tay khéo léo của mình, Nakata đã biến những viên đá trở thành những loài động vật vô cùng sống động.

Và thực chất chú cún nhỏ xinh lọt thỏm trong lòng bàn tay ấy chỉ là một trong vô vàn những tác phẩm nghệ thuật từ sỏi đá của Nakata Akie.

Cư dân mạng trầm trồ khi nhìn thấy chú cún cưng nhỏ xíu thọt lỏm trong lòng bàn tay "yêu không chịu được" nhưng biết sự thật thì ai nấy đều té ngửa - Ảnh 1.

Chú cún nhỏ xinh này không có thật mà chỉ là một viên sỏi!

Akie có một cách nhìn rất đặc biệt khi nhìn vào những viên sỏi đá. Trong khi hầu hết chúng ta đều phớt lờ chúng thì cô lại coi chúng tương tự như các sinh vật sống, và "thổi hồn" vào cho từng viên sỏi.

Akie nói với Bored Panda: "Những viên đá có thể nằm ngoài định nghĩa thông thường của chúng ta về các sinh vật sống, nhưng khi tôi nghĩ về chiều dài lịch sử, một hòn đá được sinh ra từ một tảng đá lớn trên núi và chịu nhiều tác động trước khi hình thành kích thước và hình dạng của nó. Khi nó nằm trong lòng bàn tay của tôi, tôi cảm thấy lịch sử của Trái Đất mà hòn đá đã "âm thầm" chứng kiến qua hàng thiên niên kỷ, và tôi cảm thấy câu chuyện bên trong nó. Tôi cảm thấy hơi thở của cuộc sống bên trong mỗi hòn đá, vì vậy đôi khi tôi vừa vẽ vừa nói chuyện với hòn đá đang nằm trong tay mình".

Cư dân mạng trầm trồ khi nhìn thấy chú cún cưng nhỏ xíu thọt lỏm trong lòng bàn tay "yêu không chịu được" nhưng biết sự thật thì ai nấy đều té ngửa - Ảnh 2.

Cư dân mạng trầm trồ khi nhìn thấy chú cún cưng nhỏ xíu thọt lỏm trong lòng bàn tay "yêu không chịu được" nhưng biết sự thật thì ai nấy đều té ngửa - Ảnh 3.

"Khi đi dạo quanh bờ sông và bắt gặp một hòn đá, tôi cảm giác như nó cũng được định mệnh sắp đặt để gặp tôi. Tôi không tùy tiện vẽ lên bất cứ viên đá nào mình gặp mà nó phải cho tôi cảm hứng sáng tác", cô kể.

Khi chọn được viên đá mong muốn, Akie bắt đầu dùng cọ vẽ phác thảo các đường nét dựa theo hình dáng vốn có, sau đó tô màu và chỉnh sửa các chi tiết đến khi hoàn thiện. 

Các viên đá cô chọn thường có kích thước nhỏ, có thể nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay, nên Akie phải rất tỉ mỉ, chú ý đến từng chi tiết nhỏ để tạo ra được tác phẩm sinh động "có hồn" nhất có thể.

Cư dân mạng trầm trồ khi nhìn thấy chú cún cưng nhỏ xíu thọt lỏm trong lòng bàn tay "yêu không chịu được" nhưng biết sự thật thì ai nấy đều té ngửa - Ảnh 4.

Cư dân mạng trầm trồ khi nhìn thấy chú cún cưng nhỏ xíu thọt lỏm trong lòng bàn tay "yêu không chịu được" nhưng biết sự thật thì ai nấy đều té ngửa - Ảnh 5.

Cư dân mạng trầm trồ khi nhìn thấy chú cún cưng nhỏ xíu thọt lỏm trong lòng bàn tay "yêu không chịu được" nhưng biết sự thật thì ai nấy đều té ngửa - Ảnh 6.

Cư dân mạng trầm trồ khi nhìn thấy chú cún cưng nhỏ xíu thọt lỏm trong lòng bàn tay "yêu không chịu được" nhưng biết sự thật thì ai nấy đều té ngửa - Ảnh 7.

Cư dân mạng trầm trồ khi nhìn thấy chú cún cưng nhỏ xíu thọt lỏm trong lòng bàn tay "yêu không chịu được" nhưng biết sự thật thì ai nấy đều té ngửa - Ảnh 8.

Cư dân mạng trầm trồ khi nhìn thấy chú cún cưng nhỏ xíu thọt lỏm trong lòng bàn tay "yêu không chịu được" nhưng biết sự thật thì ai nấy đều té ngửa - Ảnh 9.

Akie cho biết cô bắt đầu tự học vẽ lên đá từ năm 2010. Cô đã thu thập đá và vẽ động vật từ khi còn nhỏ, nhưng chỉ khi cô phát hiện ra một hòn đá có hình dáng giống một con thỏ và quyết định vẽ lên hòn đá để cho nó giống một con thỏ thực sự thì đam mê mới bắt đầu bùng cháy.

 Akie không chỉnh sửa hoặc có bất kỳ tác động lên các viên đá mà giữ nguyên hình dáng ban đầu của chúng.

Cư dân mạng trầm trồ khi nhìn thấy chú cún cưng nhỏ xíu thọt lỏm trong lòng bàn tay "yêu không chịu được" nhưng biết sự thật thì ai nấy đều té ngửa - Ảnh 10.

"Tôi tôn trọng và muốn giữ hình dạng nguyên bản nhất của chúng. Tôi muốn tạo ra một tác phẩm mà tôi có thể cảm nhận được sự sống bên trong nó. Đối với tôi, việc hoàn thành một tác phẩm không phải là vẽ cho xong chi tiết mà là tôi có cảm nhận được linh hồn trong đó hay không", cô chia sẻ.

Đến nay, trang cá nhân của Akie đã hút hơn 100.000 lượt theo dõi. Nhiều người hâm mộ từ Mỹ, Nhật Bản, Singapore thường xuyên để lại các bình luận khen ngợi tài năng của nữ nghệ sĩ.

(Nguồn: OC)

Chia sẻ
Đọc thêm