Cư dân mạng khẩu chiến vì Lisa (BlackPink) nhận giải thưởng của Bộ Văn hóa Thái Lan

Tú Oanh,
Chia sẻ

Lisa (BlackPink) được Bộ Văn hóa Thái Lan vinh danh bằng giải thưởng quan trọng vì những đóng góp ấn tượng trong việc lan tỏa văn hóa Thái Lan trên phạm vi toàn cầu. Tin tức này khiến anti-fan lôi chuyện biểu diễn trong Crazy Horse để mỉa mai tạo ra cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội.

Bangkok Post đưa tin Lalisa "Lisa" Manoban, thành viên nhóm nhạc Kpop BlackPink, có tên trong danh sách được Bộ Văn hóa Thái Lan vinh danh trong buổi lễ dự kiến tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Thái Lan (Bangkok, Thái Lan) vào ngày 3/10.

Nguồn tin cho biết Lisa sẽ nhận được Giải thưởng Wattanakunathorn danh dự (lãnh đạo đại sứ văn hóa), đánh dấu sự ghi nhận của Chính phủ Thái Lan cho vai trò của em út BlackPink với tư cách là lực lượng hàng đầu đưa xứ sở chùa vàng ra thế giới thông qua quyền lực mềm, từ đó góp phần gia tăng giá trị của nền kinh tế.

Bộ trưởng Văn hóa Thái Lan Sermsak Pongpanich khen ngợi Lisa tạo ra xu hướng trong lòng người hâm mộ Thái Lan và quốc tế. Những gì Lisa thể hiện đóng vai trò như một dạng quyền lực mềm giúp kích thích du lịch văn hóa và tạo ra doanh thu cho cộng đồng địa phương.

Rõ thấy nhất là trong sản phẩm solo đầu tiên của Lisa mang tên Lalisa . Trong MV, người đẹp lồng ghép đền đá Phanom Rung ở tỉnh Buriam, quê hương Lisa, và nghề thủ công Thái Lan. Cô mặc trang phục, đội mũ vàng truyền thống khiến người hâm mộ săn lùng, dẫn đến lượng đơn đặt hàng trực tuyến tăng vọt, giúp các nghệ nhân địa phương tăng thu nhập.

Cư dân mạng khẩu chiến vì Lisa (BlackPink) nhận giải thưởng của Bộ Văn hóa Thái Lan - Ảnh 1.

Lisa quảng bá văn hóa Thái Lan trong Lalisa.

Bên cạnh đó, việc Lisa thể hiện sự yêu thích với món Luk Chin Yuan Kin (thịt viên kiểu Thái) với nước sốt Nam Prik Pao (tương ớt Thái) tạo ra sự quan tâm đáng kể đối với đặc sản của Buriam. Tương tự, các bài đăng trên mạng xã hội về chuyến thăm thành phố cổ Ayutthaya và thưởng thức các món ăn như Roti Sai Mai (kẹo bông gòn bọc roti) và Moo Krata (lẩu và nướng) đã nâng cao mức độ phổ biến của văn hóa và ẩm thực Thái Lan. Kết quả là doanh số bán hàng tăng vọt, các đánh giá về những sản phẩm trên cũng tích cực.

Theo truyền thông Hàn Quốc, Lisa được công nhận là một trong những tài năng nổi bật của thập kỷ 2020, được chứng thực bởi thành tích xuất sắc trên nhiều nền tảng âm nhạc khác nhau. Hơn thế, cô còn đóng vai trò quan trọng như một đại sứ văn hóa, ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ và đóng góp cho nền kinh tế ở bất cứ nơi nào cô đặt chân đến.

Việc Lisa được Bộ Văn hóa Thái Lan vinh danh đang là chủ đề “hot” trên Twitter. Đông đảo người hâm mộ tự hào, dành lời chúc cho Lisa, đồng thời bày tỏ người đẹp sinh năm 1997 xứng đáng với sự công nhận đó.

Tuy nhiên, một bộ phận anti-fan tiếp tục lấy việc Lisa biểu diễn trong Crazy Horse để phủ nhận bề dày thành tích mà giọng ca Money tạo ra.

“Người ta gọi cô ta là hình mẫu tích cực cho giới trẻ trong khi cô ta múa thoát y trong quán rượu”, “Cô ấy truyền bá văn hóa bằng cách thoát y để kiếm tiền”, “Vậy là những người này xem việc thoát y là danh dự và đáng khen ư?”, “Liệu Lisa có đội tóc giả Crazy Horse đến lễ trao giải không?”...

Trước những bình luận ác ý, không ít cư dân mạng lên tiếng bênh vực Lisa: “Lisa đã làm tốt phần việc của mình và còn hơn thế nữa khi trở thành hình mẫu tích cực trong nhiều năm. Những gì cô ấy làm được nhiều hơn những gì bạn từng làm hoặc sẽ làm ngay cả khi bạn sống đến 200 tuổi”, “Những kẻ vô dụng không biết làm gì ngoài thể hiện sự tức giận trong các bình luận”, “Chúc mừng Lalisa, cô xứng đáng được tôn vinh, mặc kệ những kẻ thù ghét”...

Cư dân mạng khẩu chiến vì Lisa (BlackPink) nhận giải thưởng của Bộ Văn hóa Thái Lan - Ảnh 2.

Cư dân mạng khẩu chiến liên quan đến việc Lisa biểu diễn trong Crazy Horse.

Theo Bangkok Post, AllKpop

Chia sẻ