Củ cải nhồi thịt thanh nhẹ mà đủ chất
Hãy chuẩn bị món củ cải nhồi thịt ngon mát này cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn bạn nhé!
1 củ cải lớn |
150g thịt xay 10g hành lá Phần ướp thịt: 20g gừng ¼ củ hành tây 20ml rượu gạo 10ml nước tương 10g bột bắp 5g tiêu trắng Muối Phần nước sốt: 20ml nước tương 5g bột bắp 5g đường 10g dầu hào |
Củ cải gọt sạch vỏ sau đó cắt thành khoanh dày khoảng 3 cm. Chuẩn bị hành lá cắt nhỏ, hành tây và gừng băm nhuyễn. |
Cho thịt xay, gừng, hành tây băm nhỏ và hỗn hợp gia vị phần ướp thịt vào trộn đều ướp trong khoảng 15 phút. Sau đó dùng dụng cụ múc tròn trái cây để tạo thành lỗ tròn và nhồi thịt vào trong và cho vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút. Nếu không có dụng cụ múc tròn thì có thể dùng thìa để thay thế nhưng sẽ khó làm hơn một chút nhé! |
Cho nguyên liệu phần nước sốt gồm 20ml nước tương, 5g đường, 10g dầu hào vào chảo, nếu củ cải hấp ra nước thì bạn lấy phần nước củ cải đó cho vào cùng luôn nhé! Khi hỗn hợp sôi lên thì cho bột bắp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt. |
Cho củ cải hấp ra đĩa, rưới hỗn hợp nước sốt lên và rắc hành lá đều lên cho đẹp mắt! |
Chúc các bạn thành công với cách làm củ cải nhồi thịt này nhé!
Nguồn: daydaycook