Củ cải kho mềm ngon đến "rụng tim" chỉ với công thức đơn giản này
Món củ cải kho này mà ăn cùng cơm trắng nóng hổi thì ngon khỏi bàn.
Nguyên liệu
1/3 củ cải loại lớn (nếu không có loại củ cải Hàn Quốc thân to tròn thì bạn có thể dùng củ cải thường, mập thân dài)
8 con cá cơm khô
1 trái ớt đỏ và 1 trái ớt xanh
½ nhánh boa rô
1 lít nước dùng nấu từ tảo biển
Gia vị
4 thìa súp nước tương
3 thìa súp rượu
2 thìa súp bột ớt đỏ
1 thìa súp đường
1 thìa súp tỏi băm
Một ít tiêu
Cách làm
Bước 1
Cá cơm bỏ đầu và ruột. Cho cá vào quay trong lò vi sóng khoảng 40 giây.
Bước 2
Ớt và boa rô thái xéo. Củ cải trắng gọt vỏ, thái khoanh dày.
Bước 3
Cho củ cải trắng, nước dùng và toàn bộ phần gia vị vào nồi. Đui đến khi nước sôi.
Bước 4
Khi nước trong nồi sôi, hạ nhỏ lửa và nấu thêm 30 phút hoặc đến khi nước trong nồi gần cạn hết.
Bước 5
Thêm ớt và boa rô vào nồi và tắt bếp. Cho củ cải ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng thôi.
Món củ cải kho cay rất thích hợp dùng cho bữa cơm ngày lạnh. Một miếng củ cải kho đậm đà, ăn kèm một ít cơm trắng tuy đơn giản nhưng lại rất ngon. Món ăn còn ấm nóng, lại kèm chút cay cay thế này thì quá phù hợp cho thời tiết hiện nay, nên hãy làm ngay bạn nhé.
Chúc các bạn thành công.
Nguồn: wtable