Cụ bà một mình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác hồi sinh kỳ diệu nhờ tình thương của cộng đồng

Khi phát hiện căn bệnh ung thư phát triển, hoàn cảnh éo le của bà Nguyễn Thị Mị (70 tuổi, ngụ xóm 2, xã Như Hòa, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình) đã được chia sẻ và nhiều người quan tâm giúp đỡ.

Vừa qua, đại diện báo điện tử Trí Thức Trẻ đã trao số tiền 8.000.000 đồng (tám triệu đồng) từ bạn đọc gửi qua hòm thư giúp đỡ cho bà Mị sau bài viết "Gia cảnh éo le của người phụ nữ mù lòa, một mình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác mà thiếu tiền chữa trị".

Do bà Mị mù lòa sống đơn độc, không chồng, không con và cũng không còn anh chị em ruột nên người cháu ở nhà bên cạnh đã thay mặt tiếp nhận số tiền với sự chứng kiến của đại diện chính quyền.

Bà Mị hồi sinh kỳ diệu sau lần mổ khối u quái ác

Bà Mị hồi sinh kỳ diệu sau lần mổ khối u quái ác

Đến thăm bà Mị lần này, chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng về một cụ bà khỏe mạnh, nhanh nhẹn sau một ca mổ khối u vú (ung thư giai đoạn 2).

Người thân trong gia đình cho hay, sau vài ngày phục hồi, bà Mị trở về nhà vẫn với đôi mắt mù lòa nhưng mọi di chuyển trong nhà không khác gì người bình thường. Một mình sống trong ngôi gian nhà cũ xập xệ của đứa cháu nhưng cụ bà vẫn tự nấu nướng, dọn dẹp cho sinh hoạt của mình.

Cầm số tiền trong tay, với tâm trạng vô cùng xúc động, bà Mị chia sẻ: "Ngoài việc chính quyền và các đoàn thể ở địa phương thường xuyên quan tâm giúp đỡ, thời gian vừa qua nhờ có bài báo nên cũng có nhiều người bằng cách này, cách khác đã biết đến giúp đỡ cho tôi. Hiện tại thì chỉ còn nợ một chút sau khi đi viện. Tôi cảm ơn mọi người lắm", bà Mị mỉm cười thật hạnh phúc.

Bà Mị xúc động nhận số tiền từ bạn đọc

Bà Mị xúc động nhận số tiền từ bạn đọc

Ông Nguyễn Quốc Huy – chỉ huy trưởng Quân sự xã Như Hòa, huyện Kim Sơn, chia sẻ: "Hiện nay chính quyền địa phương đang tập trung bàn họp để có phương án dựng lại căn nhà cho bà Mị. Bởi hiện tại, bà Mị đang phải sống nhờ tại một gian đầu hồi ngôi nhà của đứa cháu. Thay mặt cho công dân địa phương, chính quyền và gia đình rất cảm kích về sự giúp đỡ của cộng đồng", ông Huy xúc động.

Theo chính quyền địa phương, khoảng 30 tuổi bà Mị phát hiện bị đau mắt nhưng vì không có tiền chữa trị nên dần dần bà đã không còn nhìn thấy ánh sáng.

Để có cơm ăn ngày ba bữa, bà Mị thường đi đến các khu chợ hoặc Đình, Chùa để xin ăn. Do không cha, không mẹ và cũng không còn anh chị em nên mọi sinh hoạt hàng ngày bà Mị đều tự vận động từ việc nấu ăn, tắm giặt.

Cách đây hơn 2 năm bà Mị được đưa đi khám, bác sĩ phát hiện bà bị ung thư vú. Tuy nhiên, do sống một mình không nơi nương tựa nên bà Mị phải chấp nhận số phận cho đến khi bà được người dân hỗ trợ đi bệnh viện để phẫu thuật.

Người cháu họ nhận số tiền giúp bà Mị trang trải cuộc sống

Người cháu họ nhận số tiền giúp bà Mị trang trải cuộc sống

Cụ bà một mình chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác hồi sinh kỳ diệu nhờ tình thương của cộng đồng - Ảnh 4.

Bạn độc báo điện tử Trí Thức Trẻ ủng hộ trường hợp bà Mị

Bạn độc báo điện tử Trí Thức Trẻ ủng hộ trường hợp bà Mị

Căn nhà đi ở nhờ là nơi sinh hoạt hàng ngày của người bệnh

Căn nhà đi ở nhờ là nơi sinh hoạt hàng ngày của người bệnh

Dù bị mù lòa nhưng bà Mị vẫn tự sinh hoạt giống như người bình thường

Dù bị mù lòa nhưng bà Mị vẫn tự sinh hoạt giống như người bình thường

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm