Cột cao từ chân đến nóc nhà nhìn xa ngỡ đường ống nước nhưng lại gần mới biết vật thể ấy quá đỗi vi diệu

L.T, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Nếu nhìn qua ai cũng nghĩ đó chỉ là đường ống nước hoặc cột điện chẳng có gì đáng bận tâm nhưng sự thật lại khiến ai nấy đều ngỡ ngàng.

Ngày 24/6 vừa qua, một người dùng Twitter đến từ Nhật Bản sử dụng nickname @0okome0 đã đăng tải một vài bức ảnh về một tòa nhà mà anh vô tình nhìn thấy ở Takinogawa, thủ đô Tokyo (Nhật Bản). Ngay lập tức, những bức ảnh đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Tuy nhiên, điều khiến mọi người quan tâm không phải là hình dáng ngôi nhà mà chính là "cái cột xanh" dựng thẳng đứng bên cạnh bức tường nhà.

Cột cao từ chân đến nóc nhà nhìn xa ngỡ đường ống nước nhưng lại gần mới biết sự thật quá đỗi vi diệu - Ảnh 1.

Chính anh chàng @0okome0 cũng thừa nhận rằng ban đầu anh chỉ nghĩ nó đơn giản là một cây cột điện được sơn màu xanh lá cây, tuy nhiên khi đưa mắt nhìn lên trên mái nhà, anh mới nhận ra sự thật. 

Bước đến gần hơn anh chàng mới phát hiện hóa ra nó là một cây xương rồng mọc từ chân lên đến tận mái tòa nhà 3 tầng. @0okome0 vội vàng chụp ảnh rồi đăng tải lên mạng xã hội, không ngờ hầu hết mọi người đều bị nhầm lẫn như anh. 

Cột cao từ chân đến nóc nhà nhìn xa ngỡ đường ống nước nhưng lại gần mới biết sự thật quá đỗi vi diệu - Ảnh 2.

Bài đăng của anh chàng này nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng.

Chủ nhân của cây xương rồng kỳ lạ này đã cẩn thận làm những chiếc đai để cố định vào tường để cái cây không bị gãy hoặc cong vì sức nặng, rồi còn loại bỏ cả những chiếc gai để tránh gây thương tích cho mọi người. 

Không ai có bất kỳ thông tin nào về cái cây khổng lồ này, chẳng hạn như nó bao nhiêu tuổi, thuộc giống xương rồng nào hoặc danh tính chủ sở hữu.

Cột cao từ chân đến nóc nhà nhìn xa ngỡ đường ống nước nhưng lại gần mới biết sự thật quá đỗi vi diệu - Ảnh 3.

Cận cảnh cây xương rồng "cao chọc trời".

Cư dân mạng cũng không ngừng tranh luận về việc nó có phải là cây xương rồng cao nhất thế giới. Khả năng đó hoàn toàn có thể xảy ra vì tòa nhà này cao khoảng 10 mét và cây xương rồng mọc thẳng từ chân đến nóc tòa nhà.

Kỷ lục Guinness thế giới về danh hiệu "Cây xương rồng cao nhất thế giới" hiện đang thuộc về một cây xương rồng khổng lồ Cardon ở Mexico. Nó cao 19,2 mét vào tháng 4 năm 1995, chiều cao này tương đương chiều cao của 4 con hươu cao cổ cộng lại. Cây xương rồng ở Takinogawa tuy chưa cao bằng nhưng người ta dự đoán nó vẫn còn tiếp tục phát triển.

(Nguồn: OC)

Chia sẻ
Đọc thêm