Công viên Yên Sở sau 1 ngày nổi rần rần vì hàng nghìn người kéo nhau đi camping đầy thơ mộng, thì giờ đã “biến hình” không khác nào vựa rác?

Ngày nghỉ lễ dịp Giỗ tổ Hùng Vương vừa mới qua đã xuất hiện video phản ánh chân thực về công viên Yên Sở ngập trong rác.

Một buổi camping tại Hà Nội trong dịp nghỉ lễ đã được nhiều gia đình chuẩn bị và rần rần bàn tán trên mạng xã hội, trong những hội nhóm về cắm trại ngày hôm qua cũng có rất nhiều người chọn công viên Yên Sở (TP Hà Nội) làm địa điểm cho bố mẹ và con cái vui chơi, cắm trại nguyên cả ngày, đã có nhiều những lời kêu gọi không xả rác ra môi trường, mỗi người nên có ý thức thu gom rác trước khi về.

Công viên Yên Sở ngập trong rác chỉ sau 1 ngày nghỉ lễ, dù có khẩu hiệu, người dọn dẹp và bảo vệ liên túc nhắc nhở nhưng ý thức mỗi người vẫn là điều cần phải nói - Ảnh 1.

Những đống rác nằm ở khắp nơi, tại đây mặc dù có thùng rác nhưng có vẻ như số người bỏ ra ngoài nhiều hơn là việc cẩn thận để rác vào thùng. (Ảnh: Cắt từ clip Gia đình ham chơi)

Thế nhưng chỉ sau 1 ngày sau nghỉ lễ đã có 1 thành viên ghi lại những hình ảnh tại công viên này đã ngập rác thải, những người lao công thì miệt mài dọn dẹp, còn rất nhiều vị khách thản nhiên nằm chơi cạnh rác, mặc dù tại nơi đây cũng đã có những lời tuyên truyền giữ vệ sinh công cộng.

Trong đoạn video còn là hình ảnh về người bảo vệ liên tục phải đi nhắc nhở việc không được đun nấu trực tiếp trên nền cỏ sẽ làm hủy hoại nền cỏ vốn đang rất đẹp ở nơi đây.

Công viên Yên Sở ngập trong rác chỉ sau 1 ngày nghỉ lễ, dù có khẩu hiệu, người dọn dẹp và bảo vệ liên túc nhắc nhở nhưng ý thức mỗi người vẫn là điều cần phải nói - Ảnh 3.

Việc đốt lửa trực tiếp trên nền cỏ cũng là một trong những hoạt động bị bảo vệ nhắc nhở. (Ảnh: Cắt từ clip Gia đình ham chơi)

Dưới phần bình luận có rất nhiều thành viên cho biết rằng chính bản thân mình ngày hôm qua đã camping tại công viên Yên Sở, tuy dọn rác gọn gàng nhưng rác từ đâu bay tới, nhưng thay vì bỏ đấy thì dọn ngay vào, điều này vừa giúp giảm bớt rác thải và là tấm gương tốt cho con cái làm theo.

Công viên Yên Sở ngập trong rác chỉ sau 1 ngày nghỉ lễ, dù có khẩu hiệu, người dọn dẹp và bảo vệ liên túc nhắc nhở nhưng ý thức mỗi người vẫn là điều cần phải nói - Ảnh 4.

Rác bay khắp nơi quanh công viên. (Ảnh: Cắt từ clip Gia đình ham chơi)

Một thành viên khác cho biết chuyện rác thải ngập ngụa tại công viên này không phải là lần đầu tiên, mà đã diễn ra nhiều lần. "Chỉ mong cộng đồng thay đổi tư duy, đừng ỉ tiện, ỉ có nhân viên dọn vệ sinh... cắm trại hay picnic cũng nên quy hoạch khu trại của mình gọn gàng ngay từ đầu. Cố gắng mang theo ít túi nilon nhất có thể. Có rác thì hãy phân loại rác và tốt nhất là mang rác về vì sẽ không nhân viên vệ sinh nào dọn xuể được. Trong thời gian đó thì cảnh quan cũng bị phá hỏng rồi, ai có tâm trạng mà ngắm nữa".

Chia sẻ
Đọc thêm