Công thức nấu canh gân bò chua cay ngon hết sẩy
Gân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
Nguyên liệu:
- Gân bò 350 gr
- Măng chua 250 gr
- Thơm 1/4 trái
- Cà chua 1 quả
- Ngò gai 1 ít
- Rau quế 1 ít
- Ớt hiểm 3 trái
- Tỏi băm 2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Gia vị lẩu thái 3 muỗng canh
- Dầu ăn 1.5 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(muối/ đường/ hạt nêm)
Cách làm:
- Gân bò sau khi mua về, bạn rửa thật sạch với nước muối loãng rồi rửa lại với nước cho sạch. Sau đó, cắt thành miếng vừa ăn.
- Ngò gai, rau quế rửa sạch rồi cắt nhỏ. Ớt hiểm thì cũng rửa với nước rồi đập dập.
- Cà chua rửa sạch, sau đó đem cắt múi cau. Thơm gọt vỏ rồi cắt lát mỏng.
- Bạn chuẩn bị 250gr măng chua, rửa qua nhiều nước và vắt sạch để ráo.
- Sau đó ướp gân bò với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gia vị lẩu thái, 1/2 muỗng canh dầu ăn và toàn bộ phần thơm thái lát rồi trộn đều lên và ướp trong 15 phút.
- Bắc nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thơm lên.
- Sau đó bạn cho gân bò đã ướp vào xào với lửa lớn để gân bò thơm và giòn hơn. Đảo đều gân bò cho đến khi gân bò săn lại thì bạn cho măng tươi và cà chua vào rồi xào tất cả lên.
- Tiếp đó, bạn thêm vào 1.5 lít nước và 1 muỗng canh đường vào nấu đến khi nước sôi lên thì bạn cho 2 muỗng canh gia vị lẩu thái nữa khuấy đều lên.
- Khoảng 5 phút khi gân bò đã mềm thì bạn cho lá quế và ngò gai vào và tắt bếp.
Gân bò mềm thơm, thấm vị, hòa cùng vị cay tưng bừng của vị lẩu thái chua cay, cắn thêm miếng măng chua giòn giòn ngọt ngọt nữa thì sẽ làm bạn ưng bụng tới chiều. Đây quả là một món ăn xuất sắc chiêu đãi gia đình.