Công thức làm thịt nướng trứng muối cho bữa cơm nhà thêm ngon tròn vị
Từng miếng thịt nướng thơm ngon quyện chặt với lòng đỏ trứng muối béo ngậy, giống một trái tim ấm áp ẩn giấu như mặt trời.
Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt nướng trứng muối:
1. Thịt nạc 300g
2. Lòng đỏ trứng muối 2 hoặc 3 cái
3. Gừng 5 lát
4. Sốt xá xíu hoặc sốt ướp thịt nướng BBQ 1 gói
5. Hành lá 1 cây
Cách làm thịt nướng trứng muối:
Bước 1: Hành lá rửa sạch thái khúc. Thịt rửa sạch thấm khô sau đó dùng kéo khoét một lỗ dọc theo miếng thịt.
Bước 2: Nhồi 2 lòng đỏ trứng muối vào rồi dùng dây hoặc tăm nhọn để bịt kín miệng.
Bước 3: Cho thịt đã nhồi trứng muối vào bát, thêm gừng, hành lá và sốt ướp thịt nướng vào bóp đều. Cho bát thịt vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 1 giờ.
Bước 4: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C, cho thịt đã ướp vào nướng khoảng 15 phút. Sau đó lấy thịt ra, phết đều phần sốt ướp thịt nướng đã ướp thịt vào. Nướng thêm khoảng 15 phút nữa là thịt chín.
Bước 5: Thịt chín lấy ra, thái thành miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm thịt nướng trứng muối:
Một đĩa thịt nướng trứng muối chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt. Phần thịt mềm ngon, trứng muối béo ngậy rất hấp dẫn. Món ăn mà ăn cùng cơm trắng cũng rất hợp.
Cũng giống như trứng vịt thông thường, trứng vịt muối chứa nhiều axit amin, vitamin và các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Mặc dù trứng vịt muối tốt cho sức khỏe tuy nhiên trong một số trường hợp thì mọi người nên hạn chế ăn trứng muối. Phụ nữ có thai, người tỳ dương không đủ, người bị tiêu chảy do lạnh ẩm không nên ăn, bệnh nhân cao huyết áp, tiểu đường, bệnh tim mạch, bệnh gan thận nên ăn ít, sau khi ăn trứng muối thì nên uống nhiều nước.
Chúc bạn làm được món thịt nướng trứng muối thật ngon miệng nhé!
Nguồn ảnh: Douguo