Công thức làm món tôm nướng muối, thơm ngon bổ dưỡng

Thùy Dung (T/h),
Chia sẻ

Tôm nướng muối là món ăn dân dã, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu:

-  500g tôm sú (hoặc tôm tươi tùy thích)

-  2 muỗng canh muối hột

-  1 muỗng canh ớt bột

-  1 muỗng canh tiêu xay

-  1 muỗng canh đường

-  1 muỗng canh dầu ăn

-  1/2 muỗng cà phê bột ngọt

-  1/2 muỗng cà phê hạt nêm

-  1/4 muỗng cà phê tiêu hột

-  Chanh, ớt, rau răm để trang trí

Công thức làm món tôm nướng muối, thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 1.

Nguyên liệu cần có

Cách làm:

-  Rửa sạch tôm, cắt bỏ phần đầu và râu. Dùng dao khứa nhẹ dọc theo sống lưng tôm để khi nướng dễ thấm gia vị.

-  Ướp tôm với 1 muỗng canh muối hột trong 15 phút cho tôm thấm đều gia vị.

-  Cho muối hột, ớt bột, tiêu xay, đường, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, tiêu hột vào cối xay nhuyễn.

- Cho hỗn hợp muối ớt vào tô, trộn đều.

-  Vớt tôm ra, rửa sạch với nước lọc và để ráo.

-  Cho tôm vào tô muối ớt, trộn đều cho tôm thấm gia vị. Ướp tôm trong 30 phút cho thấm đều.

-  Nướng tôm bằng than hoa hoặc lò nướng.

-  Nếu nướng bằng than hoa, xếp tôm lên vỉ nướng và nướng cho đến khi tôm chín vàng đều hai mặt.

-  Nếu nướng bằng lò nướng, làm nóng lò ở 200 độ C. Xếp tôm lên khay nướng có lót giấy bạc và nướng trong 15-20 phút cho đến khi tôm chín vàng đều hai mặt.

-  Bày tôm nướng muối ra đĩa, trang trí với chanh, ớt và rau răm.

- Dùng kèm với muối ớt chanh hoặc nước mắm chua ngọt.

Công thức làm món tôm nướng muối, thơm ngon bổ dưỡng - Ảnh 2.

Tôm nướng muối là món ăn ngon, dễ làm và phù hợp cho mọi bữa cơm gia đình. Ảnh minh họa

Mẹo để món ăn ngon hơn

-  Nên chọn tôm tươi ngon, vỏ bóng, thịt săn chắc để món ăn ngon hơn.

-  Có thể thêm các loại gia vị khác như sả, tỏi, ớt băm vào hỗn hợp muối ớt để tăng thêm hương vị.

-  Nên nướng tôm bằng than hoa để có hương vị thơm ngon nhất.

-  Có thể nướng tôm bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C trong 15-20 phút.

Chia sẻ