Công thức làm cốt bánh gato xốp mịn thơm mềm
Với công thức làm bánh gato dưới đây, cốt bánh của bạn sẽ đủ ngon và chắc chắn để trang trí theo bất cứ cách nào bạn yêu thích mà vẫn xốp mịn và mềm thơm.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh gato:
135g trứng
100g đường cát trắng
5ml mật ong
90g bột mì
23g bơ
36ml sữa
Cho trứng vào bát sâu lòng, bên dưới bạn để một thố nước nóng, thêm đường vào chung với trứng. |
Đánh đều đến khi đường tan hết thì cho thêm mật ong vào. |
Đánh đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì bạn cho bơ đã được làm tan chảy, sữa và bột mì vào thông qua rây lọc. Lưu ý nhiệt độ bên dưới bạn nên để duy trì âm ấm khoảng 40 độ C nhé. |
Dùng lưỡi dao trộn đều theo một chiều đến khi bạn thấy hỗn hợp mềm mịn, khi nhấc lưỡi dao lên hỗn hợp có thể chảy xuống một cách tự nhiên là được. |
Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng khăn ăn thấm vỡ các bọt bong bóng, rồi cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C nướng từ 33-38 phút. |
Khi thấy bề mặt bánh chuyển màu vàng nâu cà phê là đạt. |
Chúc bạn thành công với cách làm bánh gato đơn giản này nhé!