Công thức làm bánh Tiramisu "lười" đảm bảo ngon tuyệt

Không cần lò nướng, không cần khuôn, không mất nhiều thời gian mà bạn vẫn có thể làm bánh Tiramisu ngon ngất ngây đấy nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Tiramisu:

400g bánh Sampa

400ml cà phê đen pha đặc

60ml rượu Rum

4 lòng đỏ trứng

180g đường cát

250ml pho mát mascarpone

500ml kem tươi whipping cream

3 thìa ca-cao bột

Cho kem tươi đã để thật lạnh ra âu đánh bông rồi cất vào tủ lạnh cho kem khỏi chảy.
Cho trứng vào bát nhôm. Chuẩn bị một nồi nhỏ với một chút nước sôi, sao cho khi để bát nhôm lên nồi mà bát không chạm nước. Đun nước sôi rồi vặn lửa nhỏ. Cho đường vào bát trứng, khuấy đều. Để bát lên nồi nước sôi, liên tục khuấy khoảng 7-10’ cho đường tan hẳn và trứng dần đặc lại. Lấy bát đựng trứng ra, dùng máy đánh kem đánh bông lòng đỏ trứng.
Cho mascarpone vào cùng hỗn hợp lòng đỏ tiếp tục đánh cùng.
Đánh cho tới khi thấy hỗn hợp bắt đầu bông lên, đặc lại thì dừng.
Dùng kem tươi trộn với số lòng đỏ đã đánh, sau đó để lạnh.
Cà phê hòa với rượu, khuấy đều.
Sau đó nhúng nhanh bánh Sampa vào hỗn hợp café.
Xếp bánh đã nhúng café vào khuôn tạo thành 1 lớp, sau đó cho hỗn hợp kem trứng lên, rồi lại tiếp tục 1 lớp bánh, 1 lớp kem cho tới khi đầy cốc bạn nhé!
Cuối cùng thì rắc bột ca cao lên trên cùng là xong rồi. Để bánh Tiramisu vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4 tiếng trước khi ăn.


Món bánh Tiramisu ngọt ngào này chắc hẳn sẽ khiến bạn khó có thể chối từ, kem béo ngậy, thơm lựng mùi café tan trong miệng sẽ làm bạn nhớ mãi không quên. Và thay vì làm bánh vào khuôn, khi ăn phải cắt thành từng miếng khá khó khăn vì bánh quá mềm, với cách làm bánh Tiramisu "lười" vào những chiếc cốc thế này, bạn có thể dễ dàng mời ngay mỗi người trong gia đình một phần bánh thật thơm ngon!Chúc các bạn thành công và có món bánh Tiramisu "ngon bá cháy" này nhé!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm