Công thức làm bánh su sê đẹp mắt
Bánh su sê là một loại bánh ngọt cổ truyền của Việt Nam được nhiều người yêu thích bởi vị ngọt, thơm cùng vỏ bánh dẻo hòa quyện rất tuyệt với.
Nguyên liệu cho 10 chiếc bánh su sê
1. Bột năng 170g
2. Nước 360ml
3. Đường 90g
4. Đậu xanh
5. Cốc hấp bánh
6. Nồi hấp cách thuỷ
Cách làm
* Bước 1:
1. Đong chuẩn nguyên liệu
2. Hoà tan đường cùng nước sau đó cho bột năng vào hoà tan (cho luôn phần màu vào khuấy cùng, lượng nước màu ko quá 10ml)
3. Sau hoà tan cho bột nghỉ khoảng 10-15’
* Bước 2:
1. Phết qua dầu vào cốc để chống dính
2. Xúc 2 thìa hỗn hợp bột hoà tan vào cốc
3. Hấp cách thuỷ (hấp khoảng 5-10’ thấy bột trong lại) cho nhân đậu vào giữa. Cho tiếp phần hỗn hợp bột lên trên phủ ngập mặt nhân.
4. Hấp tiếp đến khi thấy bánh trong lại là chín.
Bước 3: Gói bánh
- Để bánh thật nguội bỏ ra dùng màng bọc thực phẩm gói
- Cách gói: kéo dài màng bọc thực phẩm, đặt bánh vào giữa gập vuông làm 4.