Công thức làm bánh cuộn nhân xoài ăn mãi không chán

Lily,
Chia sẻ

Còn gì thích hợp hơn là thưởng thức một lát bánh cuộn nhân xoài thơm ngon rồi uống thêm 1 ly cà phê hoặc ly sữa để bắt đầu ngày mới.

Để làm bánh cuộn nhân xoài bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

(Khuôn 25x25cm)

4 quả trứng gà

40g đường bột

40g sữa tươi

40g dầu thực vật (ngoại trừ dầu olive)

40g bột mỳ đa dụng

200g whipping cream

20g đường cát

1 quả xoài chín

Cách làm:

Bước 1

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Trong một âu nhỏ, cho lòng đỏ vào trộn đều cùng với 40g dầu ăn.

Bước 2

Rây 40g bột mỳ đa dụng vào rồi dùng phới lồng khuấy cho hỗn hợp min mượt. Trong một âu khô, sạch, cho lòng trắng trứng vào đánh bông bằng máy đánh trứng. Nên thêm vào khoảng ½ muỗng cafe nước cốt chanh để dễ đánh hơn. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì thêm 40g đường bột vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì tắt máy.

Bước 3

Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé!

Bước 4

Bật lò ở 180 độ C trước khi nướng 10 phút để lò nóng đều. Lót giấy nến vào khuôn rồi đổ bột vào, cho khay bột vào lò nướng trong 20 phút.

Bước 5

Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn.Trong lúc đó cho whipping cream và 20g đường cát vào âu đánh bông.

Bước 6

Cuối cùng, phết đều kem vào mặt bánh, cho xoài cắt hạt lựu vào và cuộn lại lần nữa là được.

Thành phẩm

Có rất nhiều hương vị bánh cuộn hấp dẫn như bánh cuộn trà xanh, cacao,... nhưng nói đến bánh cuộn trái cây thì chắc chắn không thể không kể đến bánh cuộn nhân xoài ngon cực ngon này! Những miếng xoài chín ngọt lừ, thơm lừng khi ăn cùng phần bánh mềm mịn như nhung và lớp kem béo béo, mát lạnh. Ngon như thế thì ai mà chẳng thích?

Bánh cuộn nhân xoài ăn mãi không chán - Ảnh 7.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cuộn nhân xoài này nhé!

Nguồn: meishichina

Chia sẻ