Công thức chế biến món soup bò nấm ngon tuyệt

Saga,
Chia sẻ

Súp bò nấm là món ăn cực kỳ thích hợp trong những ngày lạnh bởi hương vị thơm ngon, bổ dưỡng và sự ấm áp mang lại. Bạn cũng có thể chế biến món súp bò nắm cực ngon cho cả gia đình với công thức đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu: cho 4 người ăn

                                                        

Nước súp:

Bò Mỹ xay: 300g

Củ cải trắng: 200g

Hành tây: 300g

Cần tây: 50g

Tỏi tây 50g

Cà chua: 100g

Nấm hương khô: 10g

Trứng gà: 1 quả

Tiêu hạt: 2g

Nước đá viên: 2kg

Cà rốt: 100g

Quế: 5g

Lá nguyệt quế: 2 lá

Hành tây: 20g

Vang đỏ: 20ml

Nước dùng nâu (được chế biến từ nước xương bò hầm cùng rau, củ, quả)

Tiêu, muối

Bạt há cảo: 8 lá

Cách chế biến

Nước súp gồm:

Thịt bò Mỹ xay nhỏ

Các loại rau rửa sạch và gọt vỏ, cho vào máy xay nhuyễn

Nấm hương khô ngâm nước khoảng 5 phút và rửa sạch

Trứng gà lấy lòng trắng

Tiêu hạt rang thơm

Trộn đều tất cả nguyên liệu đã sơ chế cùng nước đá viên và các nguyên liệu còn lại rồi cho vào tủ lạnh ủ 6 tiếng; sau đó cho lên bếp đun sôi nhỏ lửa trong vòng 6 tiếng và lọc lấy nước, thêm chút muối vừa ăn.

Nhân súp gồm:

Thăn vai bò Mỹ thái hạt lựu nhỏ bằng ngón tay út

Khoai tây, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu như thịt bò

Cà chua bóc vỏ bỏ hạt và băm nhỏ

Cho nồi lên bếp làm nóng, cho một chút dầu ăn, rồi cho hành tây vào xào thơm

Cho tiếp rượu vang đỏ và cỏ xạ hương vào đun 2 phút, sau đó cho cà chua, khoai tây, nước dùng nâu vào om đến khi thịt bò mềm và sốt sánh lại là được. Nêm chút muối tiêu vừa ăn.

Khi nhân súp đã mềm, ta bỏ ra ngoài, để nguội một chút, chia từng phần nhỏ rồi cho vào bạt há cảo gói kín lại. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho nhân súp đã gói vào luộc khoảng 5 phút.

Trình bày

Cho nhân súp đã luộc chín vào bát súp, sau đó cho nước dùng và nấm hải sản đã trần chín vào. Trang trí vài cọng mùi cho đẹp mắt.

Yêu cầu cảm quan món ăn

Nước dùng có mùi thơm nhẹ của quế và vị ngọt thanh của thịt bò cùng các loại rau củ quả. Nhân súp chín mềm vừa ăn.

Hệ thống nhà hàng Moo Beef Steak được hình thành từ nguồn cảm hứng về vẻ đẹp phóng khoáng của miền Tây nước Mỹ. Bạn hãy đến để trải nghiệm không gian và các món ăn độc đáo tại địa chỉ mới khai trương 7 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Một không gian rộng với phong cách hiện đại mà vô cùng lãng mạn

 

“Bức tường” nến lung linh làm nền cho những khoảnh khắc ấm áp và rạng rỡ của bạn

 

Hãy lãng du và khám phá những món ăn độc đáo trên bàn tiệc được làm từ một phiến gỗ lớn

Hệ thống Moo Beef Steak:

Địa chỉ: 7 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Tel: 04 3226 2099 – 0123 660 7866

Địa chỉ: 44 Đồng Khởi P. Bến Nghé, Q1; TP. HCM.

Tel: 08 38 233 566 – 0907 473 266

Địa chỉ : R1 14 - 15 Hầm B2 Phố Ẩm thực Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tel: 0936.271.086 - 046.664.1868

Địa chỉ : 59 A Trần Quốc Toản - Hoàn Kiếm - Hà Nội.

Tel: 043.941.3786, 0913.303.392

Địa chỉ : Ngõ 52 Phố Nguyễn Thị Định, Trung Hòa Nhân Chính, Hà Nội

Tel: 0979.350.911 - 043.555.8331

www. moobeefsteak.com.vn

www.facebook.com/MooBeefSteak

Chia sẻ