Công thức làm lòng non trộn mắm đổi vị cho thực đơn gia đình

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Thỉnh thoảng để đổi vị cho thực đơn gia đình, vừa phong phú lại vừa giúp anh xã có món để lai rai thì lòng non trộn mắm chắc hẳn sẽ là một gợi ý thông minh.

Nguyên liệu:

- Lòng non: 500g

- Chanh: 2 quả

- Gia vị, tỏi, ớt, lá chanh

Cách làm:

Bước 1

Lòng non mua về sơ chế sạch cùng chanh và muối.

Bước 2

Chuẩn bị gia vị, tỏi đập dập, ớt thái nhỏ, lá chanh thái chỉ, chanh vắt lấy nước cốt. Hòa chanh, tỏi, ớt, gia vị với nước mắm ngon.

Bước 3

Đặt nồi nước lên bếp, thêm vào chút giấm trắng, khi nước sôi thả lòng vào luộc chín. Vớt lòng ra cho vào âu nước lạnh khoảng 5 phút rồi cho vào rổ sạch để ráo nước. Thái lòng thành những miếng vừa ăn cho vào âu.

Bước 4

Rưới phần nước mắm đã chuẩn bị lên, thêm lá chanh vào và trộn đều cho ngấm. Sau khoảng 15 phút là có thể nhâm nhi được rồi.

Lòng non giòn sần sật, vị cay cay, chua chua, ngọt ngọt và thơm lừng của tỏi, lá chanh sẽ làm cho bất kể thành viên nào trong gia đình bạn cũng thích.

Công thức làm lòng non trộn mắm đổi vị cho thực đơn gia đình - Ảnh 5.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món lòng non trộn mắm này!


Chia sẻ