Công nương Kate bị âm mưu đầu độc bằng thực phẩm mua trong siêu thị gây hoang mang dư luận

Một tổ chức khủng bố Hồi giáo đã nhắm vào thói quen mua thực phẩm ở siêu thị của Kate để kêu gọi những phần tử cực đoan đầu độc gia đình cô.

Theo Daily Star, những người ủng hộ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã kêu gọi các phần tử cực đoan tấn công Công nương Kate Middleton bằng cách đầu độc những thực phẩm cô mua từ các siêu thị quen thuộc. Lời kêu gọi này đã được đưa ra trong một tin nhắn trên trang Telegram mã hóa.

Những bức ảnh chụp bà mẹ ba con đi mua sắm kèm các dấu X màu đỏ đánh dấu vào những món đồ trong xe đẩy được đăng lên mạng với thông điệp: "Chúng ta biết cô ta thường ăn gì. Hãy đầu độc chúng đi!".

Một số người dùng trang Telegram này còn chia sẻ thông tin về địa điểm mà Công nương Kate thường mua sắm. Hành động kêu gọi này đã thu hút hàng chục phần tử IS cực đoan, trong đó các thành phần này còn lên kế hoạch chi tiết cách bỏ thuốc độc vào những loại thức ăn mà Công nương Kate vẫn mua. 

Công nương Kate bị âm mưu đầu độc bằng thực phẩm mua trong siêu thị gây hoang mang dư luận - Ảnh 1.

Công nương Kate thường có thói quen mua thực phẩm trong siêu thị như nhiều gia đình khác.

Một nguồn tin cho hay đặc vụ tình báo xem lời đe dọa trên là "đặc biệt nghiêm trọng".

"Đây là một âm mưu kinh tởm bởi nó liên quan đến các con của Công nương Catherine và phá hoại nỗ lực của cô ấy trong việc có một cuộc sống bình thường như bao người mẹ khác mong muốn.

Nó không giống một trò đùa trên Twitter. Chúng là các tin nhắn được lan truyền trên toàn thế giới bởi những phần tử cực đoan và thường nhanh chóng được xóa đi", nguồn tin nói. 

Kẻ đăng tải những tin nhắn này đã được khoanh vùng và theo dõi. Được biết, trước đó, Husnain Rashid, kẻ ủng hộ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), cũng từng đăng tin nhắn thù địch, kêu gọi sát hại Kate và Hoàng tử George lên trang Telegram. Rashid, 32 tuổi, hiện phải ngồi tù chung thân vì âm mưu này.

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm