Công dụng thần kì của kem đánh răng

V. T - Theo Care,

Kem đánh răng có tác dụng chính là làm trắng, sáng, khử mùi, loại bỏ vết bẩn, và phục hồi và bảo vệ men răng. Nhưng ngoài ra, kem đánh răng còn có rất nhiều công dụng khác.

1. Làm lành vết cắn, vết loét, và mụn nước: Tất cả những kích ứng da có xu hướng gây xước và trong nhiều trường hợp còn gây ngứa. Hãy bôi một ít kem đánh răng lên vết côn trùng đốt để giảm thiểu sự ngứa và sưng. Còn đối với vết thương lở loét hay mụn nước thì phải chờ cho chúng khô thì mới nên bôi kem đánh răng để vết thương mau lành hơn. Bạn có thể bôi kem đánh răng qua đêm.

2. Làm dịu vết bỏng: Đối với bỏng nhẹ không bị hở miệng thì có thể bôi kem đánh răng tạm thời. Ngay sau khi bị bỏng, dùng kem đánh răng bôi một lớp mỏng lên vết bỏng để vết bỏng không bị vỡ ra.

3. Giảm kích thước lỗ chân lông mặt: Bôi một chút kem đánh răng lên khu vực bị ảnh hưởng vào buổi tối trước khi đi ngủ. Rửa sạch vào buổi sáng.

4. Làm sạch móng tay: Răng của chúng ta được làm bằng men và kem đánh răng là tốt cho răng. Cùng lý do này, kem đánh răng cũng là tốt nhất cho chúng ta. Nó làm cho móng tay sạch hơn, sáng hơn, và khỏe hơn. Chỉ cần chà bên dưới móng tay bằng một bàn chải đánh răng và kem đánh răng.

5. Giữ cho tóc vào nếp: Gel kem đánh răng có chứa polymer tan trong nước và có nhiều chất cấu tạo giống như gel vuốt tóc. Nếu bạn muốn tóc của bạn vào nếp như bạn muốn thì có thể dùng kem đánh răng làm gel vuốt tóc thường xuyên.
 
 
6. Loại bỏ mùi hôi: Cá, tỏi, hành tây, và các thực phẩm cay nồng khác có thể thấm nhập vào các tế bào da trên bàn tay của chúng ta hoặc khi ăn sẽ gây mùi khó chịu. Chà tay và ngón tay với kem đánh răng sẽ loại bỏ tất cả các mùi khó chịu này.

7. Đánh tan vết bẩn: Kem đánh răng có thể làm cho vết bẩn “cứng đầu” trên cả quần áo và thảm biến mất. Đối với quần áo, bôi kem đánh trực tiếp vào vết bẩn và chà cho đến khi vết bẩn biến mất, sau đó giặt sạch bình thường, (lưu ý rằng việc sử dụng kem đánh răng làm trắng trên vải màu đôi khi có thể tẩy trắng vải). Đối với các vết bẩn thảm, dùng kem đánh răng bôi vào các vết bẩn và chà nó với một bàn chải, sau đó rửa sạch ngay lập tức.

8. Làm sạch giày bẩn: Nhất là với những đôi giày chạy thì việc dùng kem đánh răng để làm sạch là rất hữu hiệu. Cũng như các vết bẩn ở thảm, bôi kem đánh răng trực tiếp ở chỗ bị bẩn trên giày, rồi dùng bàn chải để chà và lau sạch.

9. Loại bỏ vết bẩn trên tường: Dùng một miếng vải ẩm với kem đánh răng chà xát nhẹ nhàng trên tường để làm cho cá vết bẩn trên tường biến mất.

10. Làm mới đồ trang sức: Xoa kem đánh răng lên đồ trang sức và để qua đêm. Hôm sau lau sạch bằng vải mềm. Với kim cương thì có thể dùng bàn chải chà nhẹ nhàng với một chút kem đánh răng và nước. Không sử dụng phương pháp này trên ngọc trai, vì nó sẽ làm hỏng ngọc trai.

11. Hủy bỏ các vết trầy xước trên đĩa DVD và đĩa CD: Cách thức này đã được sử dụng với tỷ lệ thành công khá cao, nhưng dường như hiệu quả sẽ chỉ cao với các vết trầy xước và vết ố nông. Áp dụng một lớp mỏng kem đánh răng vào đĩa và chà nhẹ nhàng, sau đó rửa sạch.
 
12. Làm sạch các phím piano: Làm sạch các phim piano khỏi các bụi bẩn một cách nhẹ nhàng với một miếng vải ẩm thấm một chút kem đánh răng rồi lau lại bằng vải sạch.

13. Khử mùi chai: Nếu chai bé có mùi như chua, sữa, thì tốt nhất nên dùng kem đánh răng để chà sạch và khử mùi. Sau đó rửa sạch trở lại.

14. Làm sáng kính: Chà xát một lượng nhỏ kem đánh răng lên mỗi ống kính hoặc mắt kính, sau đó rửa sạch lại kỹ lưỡng bạn sẽ thấy kính sáng hơn nhiều. Tránh chà xát quá mạnh mẽ, vì các thành phần mài mòn trong kem đánh răng có thể làm xước kính.
Chia sẻ
Đọc thêm