Công dụng hữu ích của 7 sản phẩm mà nhiều người không biết

Lam Anh, Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé!

1. Dầu khoáng có tác dụng chữa lành vết thương do vết cắt và vết bỏng nhanh hơn

Robert Chesebrough - người đã phát hiện ra thạch dầu mỏ mà ông bán trên thị trường là Vaseline, và cũng là người thành lập Công ty Sản xuất Chesebrough, tin rằng ông đã tìm ra công thức hoàn hảo để chữa lành vết thương.

Ông tin tưởng vào sản phẩm của mình đến mức sẽ bôi dầu khoáng lên mọi vết thương để chứng minh rằng chúng sẽ nhanh lành hơn. Ông không chỉ bôi bên ngoài mà còn ăn mỗi ngày một thìa cho đến khi qua đời. Tuy nhiên, tất cả các "lợi ích y tế" từ dầu khoáng đã được tiết lộ và ngày nay chúng ta biết rằng lợi ích duy nhất của nó liên quan đến việc dưỡng ẩm cho da.

2. Bọc bong bóng được dùng để trang trí nội thất

Công dụng đặc biệt khác của 8 sản phẩm hằng ngày mà hầu hết chúng ta đều không biết - Ảnh 2.

Bọc bong bóng ban đầu được coi như một vật trang trí trong nhà. Mặc dù nó không trở thành một loại giấy dán tường phổ biến, nhưng các nhà phát minh đã đề xuất sử dụng nó làm vật liệu cách nhiệt cho nhà kính. Ý tưởng này cũng đã thất bại, song, đến ngày nay màng bọc bong bóng cuối cùng đã tìm thấy mục đích của nó là vật liệu đóng gói được sử dụng nhiều nhất trên thế giới.

3. Listerine được sử dụng như một chất tẩy rửa sàn nhà

Công dụng đặc biệt khác của 8 sản phẩm hằng ngày mà hầu hết chúng ta đều không biết - Ảnh 3.

Ngày nay, tất cả chúng ta đều biết đến Listerine như một loại dung dịch giúp hơi thở thơm mát hơn, nhưng đó không phải là mục đích ban đầu của nó.

Tiến sĩ Joseph Lister là người đầu tiên tiến hành phẫu thuật trong một căn phòng được khử trùng bằng Listerine. Lúc đầu, chất lỏng có màu sắc rực rỡ này được bán như một loại nước lau sàn.

4. Lysol được sử dụng để vệ sinh phụ nữ

Công dụng đặc biệt khác của 8 sản phẩm hằng ngày mà hầu hết chúng ta đều không biết - Ảnh 4.

Trước khi được sử dụng như một sản phẩm xịt phòng diệt khuẩn, Lysol đã được quảng cáo rộng rãi như một dung dịch vệ sinh phụ nữ. Vì không có biện pháp kiểm soát sinh sản, nên dung dịch sát trùng này đã được sử dụng như một hình thức kiểm soát sinh sản phổ biến nhất từ năm 1940 đến năm 1960.

5. Auto-tune được phát minh để tìm dầu

Công dụng đặc biệt khác của 8 sản phẩm hằng ngày mà hầu hết chúng ta đều không biết - Ảnh 6.

Ngày nay, thật khó để tưởng tượng một bài hát không có tính năng tự động điều chỉnh sẽ như thế nào. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng nó được phát minh bởi một kỹ sư nghiên cứu của ngành công nghiệp dầu mỏ.

Tiến sĩ Andy Hildebrand đã phát triển một thuật toán sử dụng âm thanh để lập bản đồ bên dưới bề mặt trái đất. Những bản đồ này sau đó đã được các công ty dầu khí sử dụng để giúp họ tìm kiếm các địa điểm khoan dầu tiềm năng.

6. Coca-Cola ban đầu được phát minh như một loại thuốc bổ để chữa các bệnh thông thường

Công dụng đặc biệt khác của 8 sản phẩm hằng ngày mà hầu hết chúng ta đều không biết - Ảnh 7.

Người phát minh ra công thức ban đầu của Coca-Cola - Tiến sĩ John Pemberton, ban đầu có ý định tạo ra một loại thuốc bổ để chữa các bệnh thông thường. Bằng việc quảng cáo tốt, thức uống nhanh chóng trở nên thành công ngoài sức tưởng tượng. Ngày nay, nó vẫn là một trong những thức uống giải khát được yêu thích hàng đầu mà chúng ta tiêu thụ hằng ngày, nhưng với một công dụng hơi khác.

7. Frisbees khởi đầu là hộp đựng bánh bằng thiếc

Công dụng đặc biệt khác của 8 sản phẩm hằng ngày mà hầu hết chúng ta đều không biết - Ảnh 8.

Walter Frederick Morrison đã phát minh ra đĩa ném (Frisbee) năm 1948 khi cùng với bạn gái ném nắp hộp bỏng ngô để giết thời gian. Ban đầu, ông gọi nó là "Đĩa bay", sau đó đổi tên thành "Pluto Platter". Đến năm 1957, Wham-O đã mua lại phát minh này để bán nó ra thị trường và kiếm về cho Morrison nửa triệu USD năm 1970 tiền bản quyền. Đến năm 2012, hơn 300 triệu chiếc Frisbee đã được bán ra trên toàn thế giới.

Chia sẻ
Đọc thêm