Quả sung, loại trái cây nhỏ bé với hương vị ngọt ngào, đã được con người sử dụng từ hàng ngàn năm trước. Không chỉ là một món ăn ngon miệng, sung còn được biết đến như một "thần dược" tự nhiên với vô số lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
Loại quả quen thuộc có đầy ở chợ Việt này có thể mang tới nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ, tốt cho cả người cao huyết áp và có vấn đề tim mạch, đồng thời còn ngừa ung thư.
Nước ép quả sung được coi là lành mạnh vì giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng, đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như chất xơ, kali, canxi và magiê.
Đông y thường sử dụng quả sung để chữa viêm họng, khản tiếng, tiêu hóa kém, viêm ruột, kiết lỵ, đại tiện bí kết, trĩ sang (trĩ lở loét), thoái giang (lòi dom, sa trực tràng), sản phụ thiếu sữa...