Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống "cá chậu chim lồng" trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục

Khi gặp được chân ái của đời mình, Công chúa Sayako đã không ngần ngại từ bỏ cuộc sống hào nhoáng trong cung điện để tự nắm lấy hạnh phúc, bất chấp xuất thân thường dân của bạn đời.

Công chúa Sayako sinh năm 1969 là con gái út của Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Khác với những đứa trẻ hoàng tộc khác, từ nhỏ cô được mẹ tận tay nuôi nấng và dạy bảo. Với kinh nghiệm của mình, Hoàng hậu Michiko hiểu được trong tương lai con gái hoàn toàn có thể kết hôn với một chàng trai xuất thân thường dân nên bà đã tập cho đứa trẻ sự tự lập nhất định cần có.

Công chúa Sayako và anh trai, Thái tử Naruhito.

Nhờ sự dạy dỗ của mẹ, Công chúa Sayako lớn lên trở thành một người phụ nữ độc lập, tự chủ và mạnh mẽ, không bao giờ để cuộc sống của mình bị trói buộc bởi những quy tắc, lễ nghi của hoàng gia nhưng vẫn làm tròn bổn phận của mình đối với gia đình hoàng tộc. Cách sống độc đáo của Công chúa Sayako khiến giới trẻ Nhật vô cùng ngưỡng mộ, nhất là khi cô không ngại "ế", ung dung đến năm 36 tuổi mới lên xe hoa với người đàn ông mình yêu thương nhất đời.

Công chúa Sayako tốt nghiệp đại học Gakushuin và dành hầu hết thời gian để làm công việc nghiên cứu về các loài chim và cá. Bên cạnh đó, cô cũng thường xuyên đi du lịch khắp mọi nơi để mở mang kiến thức với tư cách là đại diện Hoàng gia Nhật. Thời điểm đó, rất nhiều chàng trai tài giỏi ngỏ lời kết hôn với Công chúa Sayako để mong muốn giữ mối quan hệ thân thiết với gia đình hoàng tộc nhưng bị từ chối tất cả vì cô không muốn chôn vùi hạnh phúc của mình trong một gia đình không có tình yêu.

Tình cờ trong một trận đấu tennis do anh trai cũng là Hoàng tử Akishino tổ chức, Công chúa Sayako gặp được một nửa của đời mình, Yoshiki Kuroda, một nhà thiết kế đô thị rất đỗi bình thường. Được biết, cả hai đã quen biết với nhau từ thuở nhỏ do Yoshiki là bạn thân của Hoàng tử Akishino và từng học chung trường đại học Tokyo. Thế nhưng, khoảng cách giai cấp khi nàng đường đường là Công chúa của cả 1 đất nước còn chàng chỉ là một đứa trẻ mồ côi cha, chẳng ai trong 2 người nghĩ 1 ngày nào đó sẽ đến với nhau.

Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 4.

Sau ngày định mệnh ấy, Công chúa Sayako và Yoshiki giữ liên lạc với nhau thông qua điện thoại, tin nhắn và cả email. Nhiều người đồn rằng Yoshiki đã tỏ tình với cô bạn gái của mình qua tin nhắn di động và tờ Kyodo News gọi đây là "tình yêu trong thế hệ mới".

Năm 2005, cặp đôi chính thức trở thành vợ chồng sau khi Công chúa Sayako làm lễ từ bỏ thân phận hoàng gia và cải họ sang họ chồng. Về phía Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko, cả hai đều tôn trọng sự lựa chọn của con gái vì bản thân họ hoàn toàn hiểu được thế nào là niềm hạnh phúc khi tìm được một nửa chân chính của đời mình. Trước khi Công chúa Sayako theo chồng về dinh, Hoàng hậu Michiko còn trấn an con gái hãy yên tâm vì mối quan hệ giữa họ sẽ không thay đổi, bất chấp việc Công chúa Sayako lấy thường dân và không còn là thành viên của hoàng tộc.

Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 5.

Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 6.

Sau khi dọn ra khỏi cung điện, Công chúa Sayako không còn được hưởng bất kỳ những đặc quyền nào khác ngoài khoản tiền sính lễ 1,2 triệu USD. Cô đã từ bỏ công việc bán thời gian tại một trung tâm nghiên cứu khoa học để ở nhà làm nội trợ. Vợ chồng Công chúa Sayako sống trong một căn nhà thuê 3 phòng ngủ và việc cô phải đích thân dọn dẹp nhà cửa khiến nhiều người không khỏi bất ngờ. Ngoài ra, Công chúa Sayako còn phải học lái xe, đi siêu thị, học nấu các món ăn truyền thống cũng như cách ứng xử, ăn nói như mọi người dân bình thường khác.

Thỉnh thoảng, Công chúa Sayako vẫn xuất hiện tại một vài sự kiện quan trọng của hoàng gia Nhật. Nhìn gương mặt rạng rỡ của cô, người ta biết được rằng quyết định lấy chồng năm nào là vô cùng đúng đắn, thà làm người tự do tận hưởng cuộc sống bên người đàn ông mình yêu thương còn hơn sống trong cảnh "cá chậu chim lồng". Chính điều này đã làm cho Công chúa Sayako trở thành "dân thường" được người Nhật kính trọng và nể phục.

Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 7.

Công chúa Sayako: Chấp nhận từ bỏ cuộc sống cá chậu chim lồng trong cung điện chạy theo chàng trai mồ côi khiến nước Nhật nể phục - Ảnh 8.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm