12 năm sau bức ảnh "Nỗi đau mất bố", cậu bé mạnh mẽ nuốt nước mắt ngày nào giờ ra sao?

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Ngày đó, Christian chỉ mới 8 tuổi nhưng đã phải gánh chịu nỗi đau mất bố. Hình ảnh cậu bé kiềm nước mắt trong ngày đưa tiễn bố về nơi an nghỉ cuối cùng từng làm lay động hàng triệu người khắp thế giới.

Bất kể ở thời nào thì chiến tranh vẫn luôn là nỗi ám ảnh với cả nhân loại. Nó cướp đi sinh mạng của hàng triệu người và để lại trong lòng người ở lại những nỗi đau về sự mất mát mà dù thời gian có trôi qua bao lâu đi nữa cũng không thể nguôi ngoai. Hai mẹ con cậu bé Christian Golczynski là người hiểu rõ cảm giác ấy nhất khi cách đây hơn 10 năm, họ phải đón nhận tin dữ rằng, chồng / bố mình hy sinh trên chiến trường.

12 năm sau bức ảnh Nỗi đau mất bố, cậu bé mạnh mẽ nuốt nước mắt ngày nào giờ ra sao? - Ảnh 1.

Năm 2007, lính hải quân Marcus Golczynski của quân đội Mỹ đã không may tử nạn trong lúc làm nhiệm vụ tại chiến trường Iraq. Di hài của anh sau đó được đưa về giao lại cho người thân tại Tennessee. Thời điểm đó, Christian chỉ mới 8 tuổi, đứng ra nhận lá cờ Mỹ, di vật duy nhất còn sót lại của Marcus, tại lễ tang của bố. Khoảnh khắc đứa trẻ kiềm chế nỗi đau và nuốt nước mắt vào tim được nhiếp ảnh gia Aaron Thompson ghi lại. Bức ảnh sau đó được công bố đã gây xúc động mạnh trên toàn thế giới vì nó là minh chứng rõ rệt nhất cho sự tàn khốc mà những cuộc chiến tranh phi nghĩa gây ra. Dù cho chiến tranh có qua đi hay không thì nó vẫn là nỗi ám ảnh dai dẳng bấu víu vào cuộc đời con người.

12 năm sau bức ảnh Nỗi đau mất bố, cậu bé mạnh mẽ nuốt nước mắt ngày nào giờ ra sao? - Ảnh 2.

Sau khi bức ảnh trở nên nổi tiếng, 2 mẹ con Christian nhận được rất nhiều sự quan tâm của giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Nhờ đó mà cuộc sống của cả hai sau khi chuyển đến tiểu bang Maryland không gặp quá nhiều khó khăn, nhất là về mặt tài chính.

12 năm sau bức ảnh Nỗi đau mất bố, cậu bé mạnh mẽ nuốt nước mắt ngày nào giờ ra sao? - Ảnh 3.

Mất bố từ sớm nhưng Christian lại là một đứa trẻ vô cùng kiên cường và mạnh mẽ. Không chỉ cố gắng vượt qua tổn thương của riêng mình mà cậu bé cùng mẹ còn quay sang ủng hộ tinh thần những người có cùng hoàn cảnh. Cả hai tin rằng việc làm của họ sẽ giúp Marcus được mọi người nhớ đến nhiều hơn.

"Christian là một đứa trẻ tốt bụng, giống hệt như bố nó. Thằng bé có rất nhiều bạn và sở hữu một trái tim nhân hậu. Nó luôn bảo vệ mọi người, nhất là gia đình và bạn bè. Cuộc đời Christian không suôn sẻ như người khác nhưng thằng bé lúc nào cũng muốn trở thành người tốt và mạnh mẽ hơn. Christian là đứa trẻ kiên cường nhất mà tôi từng biết" - mẹ Christian chia sẻ.

12 năm sau bức ảnh Nỗi đau mất bố, cậu bé mạnh mẽ nuốt nước mắt ngày nào giờ ra sao? - Ảnh 4.

12 năm sau bức ảnh Nỗi đau mất bố, cậu bé mạnh mẽ nuốt nước mắt ngày nào giờ ra sao? - Ảnh 5.

Từ đó, Christian học cách giúp đỡ mọi người, an ủi và khuyên họ đừng cố giữ những cảm xúc tiêu cực ấy bên trong người mà hãy cởi mở hơn. Cậu bé không muốn mọi người cũng như mình, cố kiềm chế và nuốt nỗi đau vào tim trong thời khắc đưa tiễn bố về nơi yên nghỉ cuối cùng như trong bức ảnh nổi tiếng. Năm nay, Christian đã là thiếu niên 20 tuổi và hiện đang theo học trường đại học Alabama nhờ sự hỗ trợ của Quỹ học bổng thủy quân lục chiến.

"Tôi vẫn nhớ bố rất nhiều, đến tận ngày hôm nay cảm giác ấy vẫn không thay đổi. Tôi rất gần gũi với gia đình và những người bạn lính của bố. Chúng tôi thân thiết với nhau và luôn không quên nhắc đến bố trong mỗi câu chuyện" - Christian bộc bạch.

12 năm sau bức ảnh Nỗi đau mất bố, cậu bé mạnh mẽ nuốt nước mắt ngày nào giờ ra sao? - Ảnh 7.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm