Công chúa Nhật Bản có nguy cơ hoãn đám cưới vì sự cố ngoài ý muốn cùng những "điềm báo" xấu

Công chúa Nhật Bản đang được yêu cầu hoãn lại hôn lễ sẽ được tổ chức vào cuối tháng này khiến hoàng gia rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa, hôn lễ giữa Công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro sẽ chính thức được diễn ra sau 3 năm trì hoãn. Vào ngày 26/10 tới đây, sau khi đăng ký kết hôn, cặp đôi mới cưới sẽ tổ chức cuộc họp báo quan trọng. Tuy nhiên, kế hoạch này dường như có khả năng bị trì hoãn lại.

Theo đó, hoàng gia Nhật đã bất ngờ nhận được thông tin không mấy vui vẻ khiến gia đình Thái tử Fumihito vô cùng lo lắng. Ông Tatsuhiko Kawashima, ông ngoại của Công chúa Mako và là cha vợ của Thái tử Nhật đã phải nhập viện ở Tokyo và đang được chăm sóc đặc biệt. 

Ông Kawashima là cha đẻ của Công nương Kiko, một giáo sư danh dự tại Đại học Gakushuin, nhập viện hôm 19/10 vừa qua. Hiện chưa rõ vấn đề sức khỏe ông gặp phải cũng như tình trạng hiện tại của ông.

Hình ảnh hiếm hoi của ông Tatsuhiko Kawashima trên truyền thông.

Theo truyền thông Nhật Bản, Công nương Kiko cùng các con gái là Công chúa Mako và Công chúa Kako đã tới bệnh viện thăm ông Tatsuhiko chiều 19/10. Trước đó, Công chúa Mako đến Tam cung thánh địa trong khuôn viên Cung điện Hoàng gia để dâng lễ, báo với tổ tiên và các vị thần của đất nước về đám cưới sắp tới cũng như việc rời khỏi hoàng gia.

Truyền thông Nhật Bản đưa tin Cơ quan Nội chính Hoàng gia bày tỏ sự "lo ngại" về bệnh tình của ông Kawashima cũng như tác động của vấn đề này đối với đám cưới hoàng gia sắp tới. Công chúa Mako là con gái cả của Thái tử Fumihito và cháu gái ruột của Nhật hoàng Naruhito. Do hôn phu Komuro là một thường dân nên Công chúa Mako sẽ mất hết tước vị và phải chuyển khỏi hoàng gia sau khi kết hôn. Cô sẽ cùng chồng bay tới New York để xây dựng cuộc sống mới.

Công chúa Mako và Komuro đính hôn từ tháng 9/2017 và dự định tổ chức đám cưới vào tháng 11/2018. Tuy nhiên, do mẹ của Komuro sau đó vướng vào tranh chấp tiền bạc với hôn phu cũ của bà, gồm cả chi phí học hành của Komuro do người đàn ông này chi trả đã khiến hôn lễ phải hoãn lại nhiều lần trước áp lực dư luận.

Công chúa Nhật Bản có nguy cơ hoãn lại đám cưới vì sự cố bất ngờ xảy đến với gia đình cùng những "điềm báo" xấu - Ảnh 2.

Hình ảnh Công chúa Mako hôm 19/10.

Những người dùng mạng xã hội bày tỏ hy vọng ông ngoại của Công chúa mau chóng hồi phục, nhưng nhiều người kêu gọi Công chúa nên tiếp tục hoãn đám cưới. Điều này khiến hoàng gia Nhật và Công chúa Mako cùng hôn phu rơi vào tình trạng tiến thoái lưỡng nan.

"Nếu tôi là Mako, tôi sẽ hoãn đám cưới lại. Tôi không thể có tâm trạng vui vẻ đi kết hôn khi người thân đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt", một người dùng mạng bình luận.

"Có thể do ông ấy lo lắng cho số phận của cháu gái sau khi gả đi nên suy sụp", một người khác khẳng định. Trong khi một bình luận khác cho rằng: "Tôi không nghĩ mọi người ủng hộ cuộc hôn nhân này và ông của Công chúa đã lo lắng đến mức đổ bệnh".

Một người dùng mạng thậm chí còn liên hệ tình trạng sức khỏe của ông Kawashima với vụ phun trào núi lửa Aso hôm 20/10 và các trận động đất rung chuyển Tokyo cũng như vùng Đông Bắc Nhật Bản và đảo Kyushu phía Nam giống như là "điềm báo" về cuộc hôn nhân của Công chúa Mako với hôn phu thường dân sẽ có kết cục tồi tệ.

"Thực tế rất nhiều điều tồi tệ xảy ra liên tiếp ngay trước đám cưới là dấu hiệu cho thấy tốt hơn nên tạm hoãn. Hoàng gia có lịch sử lâu đời và tôi cảm thấy tổ tiên của họ đang tuyệt vọng ngăn cản hôn lễ này", một người dùng mạng cho hay.

Hiện hoàng gia Nhật vẫn chưa lên tiếng phản hồi về việc có hoãn tổ chức hôn lễ này hay không. Nếu điều đó xảy ra có lẽ Mako là công chúa hiện đại có số phận long đong lận đận nhất khi hôn sự bị trì hoãn suốt 3 năm và không được người dân ủng hộ.

Nguồn: Yahoo Japan, SCMP

Chia sẻ
Đọc thêm