Công chúa Hà Lan buộc phải chuyển ra khỏi nhà thuê sinh viên để đảm bảo an toàn

Quỳnh Chi, Theo VTV
Chia sẻ

Công chúa của Hoàng gia Hà Lan Catharina-Amalia đang được tăng cường bảo vệ an ninh do lo ngại cô có thể là mục tiêu của bọn tội phạm.

Catharina-Amalia, 18 tuổi, người thừa kế ngai vàng Hà Lan, bắt đầu theo học tại Đại học Amsterdam vào tháng 9 và đã chuyển đến một căn nhà thuê trong thành phố.

Tuy nhiên, cha mẹ của cô là Nữ hoàng Maxima và Vua Willem-Alexander nói rằng do những lo lắng cho sự an toàn của cô, Catharina-Amalia hiện đã buộc phải chuyển về cung điện hoàng gia Huis ten Bosch ở The Hague.

Hãng tin ANP của Hà Lan đưa tin, Nữ hoàng Maxima cho biết: "Cô ấy khó có thể ra khỏi nhà".

Tháng 9, một số phương tiện truyền thông của Hà Lan đưa tin, công chúa, với tước hiệu chính thức là Công chúa xứ Orange, đã được tăng cường an ninh do lo ngại rằng các băng nhóm tội phạm có thể nhắm vào cô để bắt cóc hoặc tấn công.

Công chúa Hà Lan buộc phải chuyển ra khỏi nhà thuê sinh viên để đảm bảo an toàn - Ảnh 1.

(Ảnh: Independent)

Cảnh sát Hà Lan và cơ quan mật vụ của nước này đã từ chối thảo luận về việc bố trí an ninh xung quanh ngôi nhà hoàng gia.

Công chúa Amalia bắt đầu học lấy bằng chính trị và kinh tế vào tháng 9 và đang sống trong căn nhà thuê mà cô đã chia sẻ với một số sinh viên khác ở Amsterdam trước khi cô phải chuyển về nhà.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cho biết, ông không thể nói chi tiết về các mối đe dọa.

"Đây là một tin khủng khiếp đối với cô ấy. Những người liên quan đang làm mọi thứ có thể để đảm bảo cô ấy được an toàn", Thủ tướng Rutte nói thêm.

"Hậu quả là rất khó khăn cho công chúa", ANP dẫn lời Nữ hoàng Maxima cho biết. "Amalia sẽ không có được cuộc sống sinh viên như những người khác".

Chia sẻ
Đọc thêm