Công bố tên bé gái nặng nhất hoàng gia Anh sau 9 ngày sinh và ý nghĩa đặc biệt đằng sau đó

Bé gái là con thứ 2 của cặp đôi Zara và Mike Tindall. Đứa trẻ là cháu ngoại thứ 4 của Công chúa Anne và là chắt thứ 7 của Nữ hoàng Anh.

Sau 9 ngày sinh con thứ 2, cặp đôi Zara và Mike Tindall đã tiết lộ tên con gái của họ. Người phát ngôn của cặp đôi này đã công bố: "Zara và Mike Tindall đã đặt tên con gái của họ là Lena Elizabeth".

Không giống như các thành viên hoàng gia khác, lựa chọn những cái tên truyền thống hay mang ý nghĩa đặc biệt, người đại diện xác nhận rằng, đơn giản đây là cái tên mà cặp đôi thích. Tuy nhiên, trên thực tế Lena là cái tên có nhiều ý nghĩa.

Công bố tên bé gái nặng nhất hoàng gia Anh sau 9 ngày sinh và ý nghĩa đặc biệt đằng sau đó - Ảnh 1.

Cặp đôi công bố tên của con gái thứ 2 sau 9 ngày chào đời.

Theo người phát ngôn, Lena được phát âm là Lay-na. Lena theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là "ánh sáng mặt trời". Trong tiếng Ba Tư, Lena cũng có nghĩa là "cô gái xinh đẹp", còn trong tiếng Ả Rập là "hào phóng" và "tử tế".

Đây là cái tên phổ biến từ nhiều thế kỷ trước. Vào năm 1885, khoảng 6584 trong số hàng triệu trẻ em được đặt tên là Lena. Nhiều người nổi tiếng cũng mang tên này, trong đó có nữ diễn viên Lena Headey, ngôi sao của bộ phim Game of Thrones và nữ diễn viên người Mỹ Lena Dunham.

Tên đệm của bé gái là Elizabeth thể hiện sự tôn vinh Nữ hoàng nước Anh. Cô bé mới sinh là chắt nội thứ 7 của Nữ hoàng Anh và là cháu ngoại thứ 4 của Công chúa Anne.

Công bố tên bé gái nặng nhất hoàng gia Anh sau 9 ngày sinh và ý nghĩa đặc biệt đằng sau đó - Ảnh 2.

Đứa trẻ mới sinh là chắt thứ 7 của Nữ hoàng Anh và là cháu ngoại thứ 4 của Công chúa Anne.

Cô bé Lena sinh ra vào ngày 18/6 vừa qua tại bệnh viện Hoàng gia Gloucestershir. Em bé nặng 4,1kg và trở thành đứa trẻ nặng nhất trong lịch sử hoàng gia Anh. 

Nguồn: Hellomagazine

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm