Công bố điều kiện dự thi vào trường Hà Nội - Amsterdam năm học 2020 - 2021 và 3 trường chuyên khác tại Hà Nội

Thí sinh sẽ trải qua 3 bài thi môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và thêm bài thi môn chuyên theo nguyện vọng.

UBND thành phố Hà Nội mới đây đã ban hành quyết định về việc phê duyệt kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2020 - 2021. Trong đó thông báo chi tiết về điều kiện dự thi vào 4 trường chuyên tại Hà Nội là THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.

Thông tin cụ thể như sau:

Điều kiện dự tuyển

- Học sinh hoặc cha (mẹ) học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.

- Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên.

- Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

- Học sinh các tỉnh phía bắc từ Thanh Hóa trở ra có kết quả học tập năm học lớp 9 THCS xếp loại học lực giỏi, hạnh kiểm tốt và đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên Trường THPT Chu Văn An.

Phương thức tuyển sinh

Vòng 1: Tổ chức sơ tuyển đối với những học sinh có đủ điề kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hợp lệ.

Vòng 1: Tổ chức thi tuyển đối với những học sinh đã qua sơ tuyển Vòng 1.

Công bố điều kiện dự thi vào trường Hà Nội-Amsterdam năm học 2020-2021 và 3 trường chuyên khác tại Hà Nội - Ảnh 1.

Đăng ký nguyện vọng

Mỗi học sinh có thể đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên của 2 trong 4 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Chu Văn An và THPT Sơn Tây.

Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào cùng một môn chuyên của 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tụ ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các môn chuyên khác nhau của 2 trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

Tổ chức tuyển sinh

Vòng 1: Sơ tuyển, căn cứ vào các tiêu chí và được đánh giá bằng điểm số như sau:

Kết quả tham gia các hoạt động xã hội, thi tài năng trong phạm vi tổ chức của tỉnh, thành phố, toàn quốc, khu vực và quốc tế; điểm cho mỗi giải được tính như sau: Giải nhất được 5 điểm, giải nhì được 4 điểm, giải ba được 3 điểm, giải khuyến khích được 2 điểm.

Kết quả xếp loại học lực 4 năm cấp THCS: Mỗi năm xếp loại học lực giỏi được 3 điểm, học lực khá được 2 điểm.

- Kết quả tốt nghiệp THCS: Tốt nghiệp loại giỏi được 3 điểm, loại khá được 2 điểm.

Công bố điều kiện dự thi vào trường Hà Nội-Amsterdam năm học 2020-2021 và 3 trường chuyên khác tại Hà Nội - Ảnh 3.

Chọn vào thi tuyển vòng 2 những học sinh đạt điểm sơ tuyển từ 10 điểm trở lên.

Vòng 2: Thi tuyển

Môn thi và đề thi:

- Thí sinh dự thi 3 bài tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và bài thi môn chuyên theo nguyện vọng; các bài thi tuyển sinh vào lớp 1 THPT công lập tính hệ số 1, bài thi môn chuyên tính hệ số 2.

- Đề thi môn chuyên áp dụng hình thức tự luận. Riêng môn Ngoại ngữ (thi vào các lớp chuyên Ngoại ngữ) được áp dụng kết hợp giữa hình thức tự luận và trắc nghiệm khách quan để đánh giá các kỹ năng nghe, đọc, viết.

Nội dng đề thi môn chuyên dựa theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục cấp THCS hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 THCS, đảm bảo các cấp độ nhận thức: Thông hiểu, vận dụng cấp độ thấp và vận dụng cấp độ cao.

Dự kiến ngày thi

Công bố điều kiện dự thi vào trường Hà Nội-Amsterdam năm học 2020-2021 và 3 trường chuyên khác tại Hà Nội - Ảnh 4.

Dự kiến thời gian nộp hồ sơ nhập học

Học sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào trường (trực tuyến hoặc trực tiếp) từ ngày 17-19/6; nộp hổ sơ nhập học tại trường THPT và trường THPT tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu (nếu có) từ ngày 23/6-1/7.

* Tuy nhiên, vì thời gian nghỉ học do dịch Covid-19 kéo dài nên lịch thi vào lớp 10 sẽ được Bộ GD&ĐT công bố chính thức sau khi học sinh đi học trở lại. Bạn có thể xem chi tiết tại đây.  

Chia sẻ
Đọc thêm