Công an truy tìm người bịa đặt thông tin “nam sinh viên giả CSGT bị bắt ở TP. HCM”

Tứ Quý, Theo TỔ QUỐC

Thông tin nam sinh viên giả CSGT bị bắt ở TP. HCM xôn xao trên mạng trước đó là sai sự thật, đây là tin bịa đặt và đề nghị người dân không chia sẻ và bình luận thêm. Hiện cơ quan chức năng đang truy tìm người đăng thông tin sai sự thật trên.

Ngày 14/10, Công an TP. HCM cho biết đang truy tìm kẻ đăng tải thông tin thất thiệt, gây xôn xao dư luận về vụ việc một nam sinh giả Cảnh sát giao thông (CSGT) bị bắt vì chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông.

Theo Công an TP. HCM, trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật với nội dung: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM vừa bắt tạm giam N.V.D sinh viên năm cuối một trường đại học vì hành vi giả danh CSGT để chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông.

Công an vào cuộc truy tìm người bịa đặt thông tin nam sinh viên giả CSGT bị bắt ở TP. HCM - Ảnh 1.

Hiện tại vẫn còn có người chia sẻ bài viết sai sự thật.

N.V.D thường hoạt động ở các quận 2, 8, 9. Khám xét chỗ ở của nghi phạm, Cơ quan điều tra thu được 1 tập biên lai giả, trong đó thể hiện chi tiết những người vi phạm lên đến 120 trường hợp với tổng số tiền là khoảng 40 triệu đồng trong thời gian khoảng 01 tháng.

Sau khi được cơ quan Cảnh sát liên hệ, thông báo đó là CSGT giả thì nhiều người bị phạt đã vô cùng bất ngờ và bối rối. Đặc biệt không ai ký vào đơn tố cáo N.V.D, họ giải thích rằng họ sai thì họ chấp nhận chịu phạt, mà họ bị phạt theo đúng mức quy định, được đối xử lúc bị phạt rất đàng hoàng, nhân văn.

Công an vào cuộc truy tìm người bịa đặt thông tin nam sinh viên giả CSGT bị bắt ở TP. HCM - Ảnh 2.

Nội dung bài viết bịa đặt được chia sẻ khắp mạng xã hội.

Qua kiểm tra, xác minh, Công an TP. HCM khẳng định nội dung thông tin trên là thông tin bịa đặt, hình ảnh được cắt ghép từ bài báo "Cảnh giác với thủ đoạn giả danh CSGT" đăng trên Báo An ninh Thủ đô vào ngày 30/6/2011.

Công an TP. HCM đề nghị người dân không tiếp tục chia sẻ, bình luận về nội dung không đúng sự thật trên. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm người đã đăng tải thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm