Công an TP HCM tiếp nhận đơn tố cáo Youtuber Long Ngô

PHẠM DŨNG, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG
Chia sẻ

Bà Trương Việt Hà từng gửi đơn đến Công an tỉnh Đồng Nai và Bộ Công an yêu cầu khởi tố hình sự Youtuber Long Ngô.

Ngày 26-12, một nguồn tin xác nhận Công an TP HCM đã tiếp nhận đơn của bà Trương Việt Hà (còn gọi là Việt Hà Trương; ngụ quận 3) tố cáo ông Ngô Thanh Long (chủ tài khoản YouTube Long Ngô, SN 1987, ngụ Đồng Nai) về hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm.

Bà Trương Việt Hà cho biết nói không có mối quan hệ, không quen biết chủ tài khoản Long Ngô nhưng trong năm 2021, người này đã có 10 buổi livestream xúc phạm, bôi nhọ, vu khống bà.

Công an TP HCM tiếp nhận đơn tố cáo Youtuber Long Ngô - Ảnh 1.

Bà Trương Việt Hà (trái) từng có thời gian là bạn bè với bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Trương Việt Hà đề nghị Công an TP HCM nhanh chóng khởi tố vụ án, bắt giam Youtuber Long Ngô về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Trước đó, bà Trương Việt Hà cũng đã gửi đơn đến Công an tỉnh Đồng Nai và Bộ Công an yêu cầu khởi tố hình sự chủ tài khoản Long Ngô.

Liên quan vụ việc này, tháng 4-2021, YouTuber Long Ngô đã bị Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng vì đã "cung cấp thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức".

Chia sẻ
Đọc thêm