Công an khởi tố vụ án 7 người tử vong khi dự đêm nhạc ở công viên nước Hồ Tây

Liên quan đến vụ việc 7 người tử vong sau khi dự đêm nhạc tại Công viên nước Hồ Tây, ngày 18/9, cơ quan CSĐT Công an TP. Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự với các tội danh: "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" và "Lôi kéo người khác sử dụng trái phép chất ma túy".

Trước đó, khoảng 23h10 ngày 16/9, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội (cơ sở 2) tiếp nhận 2 bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập. Dù được các bác sĩ cứu chữa nhưng đến khoảng 23h45 cùng ngày, cả hai đều đã tử vong. Sau đó 2 nạn nhân được chuyển đến nhà đại thể bệnh viện E.

Nhận được tin báo, Cơ quan chức năng đã khẩn trương vào cuộc tiến hành điều tra. 

Công an khởi tố vụ án 7 người tử vong khi dự đêm nhạc ở công viên nước Hồ Tây - Ảnh 1.

8 người được đưa đến BV E cấp cứu ban đầu

Tại Bệnh viện E cơ quan công an nắm được có 8 trường hợp đến cấp cứu; trong đó có một nạn nhân tử vong trên đường đến bệnh viện; 4 nạn nhân tử vong tại bệnh viện; 3 nạn nhân đang trong tình trạng hôn mê. 

Tại Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận 2 trường hợp cấp cứu, hiện đang hôn mê. Tổng số nạn nhân tử vong cho đến thời điểm hiện tại là 7 người.

Cơ quan chức năng xác định trước khi được cấp cứu và tử vong tại bệnh viện, các nạn nhân trên đã tham gia Đêm nhạc hội Mùa thu 2018 do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại khu vực công viên nước Hồ Tây.

Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy. Qua khám nghiệm hiện trường khu vực khuôn viên tổ chức Đêm nhạc hội, lực lượng Công an phát hiện có nhiều "bóng cười" và một số vật chất nghi là ma túy.

Công an khởi tố vụ án 7 người tử vong khi dự đêm nhạc ở công viên nước Hồ Tây - Ảnh 2.

Hiện tại đã có 7 nạn nhân tử vong

Tại buổi họp báo vào chiều 17/9, đại diện các ban ngành đã có báo cáo kết quả điều tra ban đầu về vụ việc. 

Theo đó, Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội khẳng định đêm nhạc bắt đầu từ 19h ngày 16/9, với số lượng 5.000 người được cấp phép cho Công ty TNHH kết nối Á Châu.

Hiện tại, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội đang tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của CATP tổ chức điều tra, sớm làm rõ vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Đọc thêm