Clip thiếu nữ gào khóc vùng vẫy khi bị nam thanh niên "bắt" về làm vợ: Công an huyện Mèo Vạc lên tiếng

Minh Ngọc, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Theo Công an huyện Mèo Vạc, thời gian qua đơn vị đã cử cán bộ theo dõi nhưng chưa phát hiện trường hợp "bắt vợ" nào.

Trao đổi với chúng tôi, ông Cao Văn Toản, Trưởng Công an huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, trong những ngày nay qua theo dõi chưa phát hiện trường hợp nào "bắt vợ" như trước đây từng xảy ra.

Theo ông Toàn, tình huống "bắt vợ" từng là hủ tục và diễn ra trên địa bàn vào vài năm trước. Trưởng công an huyện Mèo Vạc cho biết thêm, hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn phức tạp nên chính quyền địa phương cấm tụ tập đông người, đồng thời tuyên truyền vận động người dân không tổ chức hội họp, tụ tập để phòng chống dịch.

Về thông tin chia sẻ trên mạng xã hội đang chia sẻ, theo ông Toàn, những ngày qua đơn vị chưa phát hiện trường hợp "bắt vợ" nào.

"Chúng tôi đã cử cán bộ địa bàn nắm bắt, theo dõi nhưng chỉ có một vài thanh niên cùng địa bàn, đùa cợt nhau và quay clip", theo ông Toàn, những năm gần đây tại huyện Mèo Vạc không còn hủ tục "bắt vợ". Công an huyện Mèo Vạc đang kiểm tra lại xem đoạn clip đang xôn xao trên mạng xã hội có phải là hình ảnh cũ hay không.

Hình ảnh từ đoạn clip lan truyền trên MXH

Trước đó, một đoạn clip ghi lại cảnh "bắt vợ" của thanh niên vùng cao được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Được biết, sự việc xảy ra ở một xã vùng cao thuộc tỉnh Hà Giang. Trong đoạn clip này, một nam thanh niên đang giữ tay một thiếu nữ mặc váy dân tộc H'Mông màu vàng cam. Cô gái ra sức chống cự, cả hai giằng co ở giữa đường trước sự chứng kiến của nhiều người. Thế nhưng tuyệt nhiên không có ai vào can ngăn.

Sau một hồi, thiếu nữ may mắn thoát ra khỏi sự kìm kẹp của nam thanh niên và chạy đi. Nam thanh niên chạy lao theo thì một cán bộ công an xuất hiện. Cán bộ công an đã giữ nam thanh niên lại và giải cứu thành công cho thiếu nữ này.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Trong đó, đa số đều bày tỏ sự lên án, chỉ trích, bài trừ hủ tục "bắt vợ" lạc hậu này.

Sau khi nắm bắt thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang đã vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin một thiếu nữ lên bản vui chơi dịp Tết rồi bị nam thanh niên bắt về làm vợ theo hủ tục của người H'Mông.

https://afamily.vn/cong-an-huyen-meo-vac-ha-giang-len-tieng-ve-clip-bat-vo-ngay-tet-chi-la-thanh-nien-cung-lang-treu-nhau-20220208164039363.chn
Chia sẻ
Đọc thêm