Hà Nội: Người phụ nữ tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi sinh con, người nhà cầu cứu cộng đồng mạng

Sản phụ đến Bệnh viện đa khoa Chương Mỹ sinh con, sau đó đã tử vong nhưng các bác sĩ chưa đưa ra lời giải thích.

Sản phụ tử vong sau khi sinh con đêm mùng 4 Tết

Chiều 8/2, ông Đặng Trần Chiến - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ xác nhận, sự việc một sản phụ tử vong tại bệnh viện như mạng xã hội mới chia sẻ. Đại diện bệnh viện cho biết, sản phụ P.T.L (36 tuổi, ở xã Phú Nghĩa), mang thai 38 tuần, bệnh nhân sinh con thứ 3.

Hà Nội: Sản phụ tử vong chưa rõ nguyên nhân, người nhà cầu cứu cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Người nhà bệnh nhân bàng hoàng sau sự việc

Theo báo cáo, sáng ngày 4/2, sản phụ nhập viện có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 và đã tiêm 2 mũi vắc xin. Khi vào viện bệnh nhân tỉnh táo, ối còn, siêu âm ước lượng thai nhi nặng 3.200g, tiên lượng đẻ thường.

Đến khoảng 23h15 phút ngày 4/2, sản phụ sinh thường một bé trai nặng 3.300g, sức khỏe tốt. Sau khi sinh kiểm tra phát hiện bị thiếu múi rau, các bác sĩ đã kiểm soát tử cung phía mặt trước dưới tử cung và phát hiện có múi rau bám chặt khó lấy hết, tử cung co kém, huyết âm đạo ra nhiều.

Sau đó sản phụ được hồi sức tích cực, tiêm thuốc cầm máu, xoa đáy tử cung nhưng máu vẫn ra nhiều, phải chỉ định cắt tử cung bán phần để cầm máu. Các bác sĩ tiến hành phẫu thuật cắt tử cung vào 0h ngày 5/2, sau đó kiểm tra cổ tử cung và âm đạo không phát hiện thấy chảy máu.

Sau ca phẫu thuật khoảng 2 tiếng, bệnh nhân lại có dấu hiệu tụt huyết áp, mạch nhanh nhưng khó bắt và tiếp tục được hồi sức tích cực, truyền 3 đơn vị khối hồng cầu, 2 đơn vị huyết tương, 01 đơn vị tủa. Bệnh nhân vẫn trong tình trạng lơ mơ, mạch dao động 125 -140 lần/phút, huyết áp dao động 70/40-90/40 mmHg, môi tím. Khoảng 3h, ngày 5/2 sau khi truyền hết máu sản phụ vẫn lơ mơ, mạch nhanh nhỏ khó bắt, vết mổ không chảy máu, sonde ổ bụng không ra dịch, âm đạo ra ít máu.

Bệnh nhân thiếu máu nặng sau cắt tử cung

Đại diện bệnh viện khẳng định, trước tình trạng của sản phụ, BV Chương Mỹ đã hội chẩn với BV ĐK Hà Đông và thống nhất chuyển sản phụ lên tuyến trên.

Chẩn đoán khi chuyển viện: Bệnh nhân thiếu máu nặng sau cắt tử cung bán phần do băng huyết sau đẻ thường/rối loạn đông máu.

Sau khi tiếp nhận, BV Hà Đông tiếp tục chuyển lên BV Bạch Mai điều trị vì tiên lượng bệnh nhân nặng. Sau khi điều trị tại BV Bạch Mai được 2 ngày, bệnh nhân đã tử vong vào 19h ngày 7/2.

“Quá trình điều trị tại BV Bạch Mai, bệnh viện cắt cử người ra thăm hỏi, động viên gia đình và nắm bắt tình hình bệnh nhân. Có thời điểm phía BV Bạch Mai thông báo bệnh nhân tương đối ổn định. Đây là tai biến không ai mong muốn, chúng tôi đã liên lạc và chia sẻ với gia đình bệnh nhân, phía gia đình hiện đã đồng ý với giải thích của bệnh viện và không có ý kiến gì thêm”, ông Chiến - Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ cho biết.

Trước đó, đêm 7, rạng sáng (8/2) chị T.H chia sẻ trực tiếp lên mạng xã hội vụ việc chị gái bị tử vong ngay trong bệnh viện đa khoa huyện Chương Mỹ trong lúc sinh con.

Theo thông tin chia sẻ, sản phụ tên L, trước khi đến sinh con tại bệnh viện vẫn khỏe mạnh bình thường, tuy nhiên trong quá trình sinh đẻ, sản phụ đã bị tử vong nhưng các bác sĩ chưa đưa ra lời giải thích, khiến gia đình bức xúc lên mạng cầu cứu.

https://afamily.vn/ha-noi-nguoi-phu-nu-tu-vong-chua-ro-nguyen-nhan-sau-khi-sinh-con-nguoi-nha-cau-cuu-cong-dong-mang-20220208094853652.chn
Chia sẻ
Đọc thêm