Con trai nam diễn viên nổi tiếng hư đốn vì được bố chiều quá mức, tình trạng hiện tại mới khiến dư luận ngỡ ngàng

Thanh Hương,
Chia sẻ

Mỗi khi Trương Mặc làm sai, Trương Quốc Lập không hề bảo ban, dạy dỗ con mà luôn tìm cách bao che, lấp liếm vụ việc.

Trương Quốc Lập sinh năm 1955, là một trong những diễn viên gạo cội của Trung Quốc. Độ nổi tiếng của nam diễn này vượt khỏi lãnh thổ đất nước tỷ dân và vươn đến một số nước châu Á, trong đó có Việt Nam. Các bộ phim có sự góp mặt của ông như Bản Lĩnh Kỳ Hiểu Lam, Tể tướng Lưu Gù, Khang Hy vi hành,... từng làm mưa làm gió trên màn ảnh một thời. 

Thành công trong nghiệp diễn là vậy nhưng về đời tư, Trương Quốc Lập lại gặp rất nhiều chỉ trích. Tất cả đều bắt nguồn từ cậu con trai duy nhất Trương Mặc. Được biết, Trương Quốc Lập rất chiều chuộng con - đó chính là lý do cậu quý tử này trở nên ngỗ ngược và nhiều lần phạm pháp. 

Con trai nam diễn viên nổi tiếng hư đốn vì được bố chiều quá mức, tình trạng hiện tại mới khiến dư luận ngỡ ngàng và bức xúc - Ảnh 1.

Trương Quốc Lập và con trai.

Cách dạy dỗ con đầy sai lầm của nam diễn viên nổi tiếng

Trương Mặc là con chung của Trương Quốc Lập và người vợ đầu La Tú Xuân. Năm Trương Mặc lên 7 tuổi thì bố mẹ ly hôn. Trương Quốc Lập sau đó tái hôn với nữ diễn viên nổi tiếng Đặng Tiệp. Thương con trai phải sống xa mẹ ruột nên nam diễn viên cố làm mọi cách để bù đắp tình cảm cho con. Ông quyết định không sinh thêm con và chiều chuộng Trương Mặc hết mực.

Càng lớn, Trương Mặc càng có ngoại hình giống bố y đúc. Cậu thi đỗ Học viện Hí kịch Trung Ương danh giá và được mời tham gia loạt dự án lớn - tất nhiên đều nhờ vào danh tiếng của bố. Tuy vậy, quý tử này lại không chịu học hành, đầu tư cho sự nghiệp đàng hoàng mà thường xuyên chơi bời ở hộp đêm, gây gổ đánh nhau.

Điều khiến dư luận bức xúc, đó là mỗi khi Trương Mặc làm sai, Trương Quốc Lập không hề bảo ban, dạy dỗ lại con mà luôn tìm cách bao che, lấp liếm vụ việc. Dần dần, Trương Mặc không coi ai ra gì và mạnh miệng tuyên bố với truyền thông: "Vì bố tôi là Trương Quốc Lập nên cửa ải nào tôi cũng có thể đi qua". 

Con trai nam diễn viên nổi tiếng hư đốn vì được bố chiều quá mức, tình trạng hiện tại mới khiến dư luận ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Scandal đầu tiên của Trương Mặc xảy ra vào năm 2003. Thời điểm đó, quý tử nhà "Khang Hy" đang là sinh viên năm 3 và có quan hệ yêu đương với bạn học Đồng Dao. Vì ghen tuông, anh ta đã ra tay đánh đập, bạo hành bạn gái dã man. Đồng Dao bị gãy mũi, xuất huyết mắt, thị lực giảm 0,6%, và có nhiều vết bầm tím khắp cơ thể.

Trương Quốc Lập sau đó đứng ra dàn xếp với Đồng Dao, giúp con trai thoát án phạt bạo hành. Tuy nhiên cậu quý tử này vẫn bị nhà trường đuổi học.

Năm 2012, Trương Mặc bị bắt khi hút thuốc cấm tại nhà riêng. Ngay sau đó, ngày 1/2/2012, Trương Quốc Lập đã lên tiếng xin lỗi thay con trai, tự nhận trách nhiệm nuôi dạy con chưa tốt và mong mọi người cho con mình cơ hội làm lại cuộc đời.

"Trương Mặc vẫn còn là một đứa trẻ. Xin mọi người hãy cho nó cơ hội sửa sai", Trương Quốc Lập nói.

Ngày 29/8/2014, Trương Mặc lại bị Cục Cảnh sát thành phố Bắc Kinh cáo buộc đã để cho người khác sử dụng heroin tại nhà mình. Ngày 4/9/2014 anh chính thức bị bắt giam. Ngày 27/1/2015 Trương Mặc phải ra hầu tòa và nhận hình phạt giam giữ 6 tháng, phạt 5.000 NDT (khoảng 17 triệu đồng). Lần này thì Trương Quốc Lập không thể lên tiếng che chở cậu con như trước. Danh tiếng của chính ông cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Con trai nam diễn viên nổi tiếng hư đốn vì được bố chiều quá mức, tình trạng hiện tại mới khiến dư luận ngỡ ngàng và bức xúc - Ảnh 4.

Trương Mặc trong phiên tòa xét xử.

Con trai nam diễn viên nổi tiếng hư đốn vì được bố chiều quá mức, tình trạng hiện tại mới khiến dư luận ngỡ ngàng và bức xúc - Ảnh 5.

Trương Quốc Lập vào tù thăm con.

Nhiều người chỉ ra sự ngỗ ngược của Trương Mặc là do chính Trương Quốc Lập gây ra. Bởi thay vì để con đối diện với sai lầm, biết tự sửa chữa thì Trương Quốc Lập hết lần này đến lần khác bao che, xin lỗi hộ,...

Hiện tại của Trương Mặc - "Con vua thì lại làm vua"?

Sau khi ra tù, Trương Mặc hiện giờ sống khá kín tiếng. Theo nguồn tin của Sohu, Trương Quốc Lập đã mở một công ty sản xuất phim truyền hình cho con trai. Năm 2016, cổ phần của công ty đã có sự thay đổi lớn. Theo đó, Trương Quốc Lập đã rút lui khỏi vị trí tổng giám đốc. Còn cậu quý tử đầu tư 1,2 triệu NDT - tương đương với 40% cổ phần của công ty và trở thành cổ đông lớn nhất. Trương Mặc sau đó trở thành tổng giám đốc.

Những năm gần đây, công ty của Trương Mặc liên tục sản xuất nhiều bộ phim truyền hình với sự góp mặt của bố và nhiều diễn viên tên tuổi như Trịnh Khải, Lâm Phong,...

Nhiều người nhận xét, đúng là "Con vua thì lại làm vua". Bên cạnh đó, một số cư dân mạng cũng bày tỏ, không hiểu Trương Mặc đã thực sự biết sai mà sửa hay chưa? Hay cậu quý tử này vẫn âm thầm ngang ngược dưới sự bao che của bố?

Nguồn: Sohu

Con trai nam diễn viên nổi tiếng hư đốn vì được bố chiều quá mức, tình trạng hiện tại mới khiến dư luận ngỡ ngàng - Ảnh 6.


Chia sẻ