Con trai đột nhiên nhận rửa bát, nhưng cảnh tượng đáng sợ sau đó khiến cha mẹ muốn đập bỏ tất cả

Hà Mã, Theo Pháp luật và Bạn đọc
Chia sẻ

Đang vui mừng vì có con trai giúp việc nhà, ai ngờ hành động của cậu bé khiến cả nhà hãi hùng.

Trẻ con luôn có những suy nghĩ đơn giản và thường hành động theo bản năng, những gì mà chúng nhìn thấy. Điều này hoàn toàn thuận theo tự nhiên và không có gì xấu, tuy nhiên đôi khi vẫn xảy ra những trường hợp ngoài ý muốn. Vì vậy, bên cạnh sự phát triển tự nhiên của trẻ rất cần sự dạy dỗ đúng đắn của người lớn.

Một gia đình ở Sơn Đông, Trung Quốc có một cậu con trai học mẫu giáo, cậu bé là người rất ngoan ngoãn và biết giúp đỡ bố mẹ. Thường ngày, rất hay quấn quýt để học mẹ làm bánh, nấu cơm cho gia đình. Bé trai đã bộc lộ nhiều ưu điểm của một người chăm chỉ, thích học hỏi nên nhận được rất nhiều lời khen từ mọi người.

Trong lúc làm việc, cậu bé cũng hay hỏi về các cách làm để sau đó bản thân có thể biết áp dụng. Trong một lần phụ giúp mẹ rửa bát, cậu bé thấy mẹ phải cầm từng chiếc bát lên để kỳ rửa rất mất thời gian. Vì thế, một hôm bé trai đã xung phong đề xuất để mình được rửa bát phụ giúp bố mẹ.

Bé trai xung phong đi rửa bát theo cách không ngờ.

Bố mẹ cậu bé rất bất ngờ vì cậu còn nhỏ tuổi mà đã muốn làm việc này, nhưng sau đó cũng vui vẻ chấp nhận để con trai mình rửa bát. Tuy nhiên, khi cả 2 người ở phòng khách thì lại liên tục nghe thấy tiếng xả nước bồn cầu chứ không phải tiếng vòi nước rửa bát thường ngày. Vì thế, cả 2 đã chạy vào và nhận về cảnh tượng khó tin. 

Đó chính là cậu con trai đang cầm từng chiếc bát áp xuống bồn cầu và xả nước. Cậu bé giải thích rằng: Nguồn nước xả đi ở bồn cầu rất mạnh nên có thể cuốn hết thứ bẩn trên bát mà không cần dùng sức. Câu trả lời tuy rất thuyết phục và sáng tạo nhưng lại được thực hiện ở sai chỗ nên bố mẹ đã phải mang số bát đó bỏ đi và dạy cho cậu con trai cách rửa bát vệ sinh hơn.

Cậu bé có cách rửa bát khiến bố mẹ ngã ngửa.

Thì ra, mỗi lần đi vệ sinh xong, cậu bé đều quan sát dòng nước và nghĩ có thể áp dụng vào một việc gì đó. Vậy nên đã thử ngay với lần rửa bát đầu tiên của mình. Sự vận dụng của cậu bé được rất nhiều người khen ngợi vì thông minh, còn nhỏ tuổi mà đã biết áp dụng vào cuộc sống. Tuy nhiên, điều này lại không phù hợp với việc rửa bát. Vì vậy, cha mẹ cần lưu ý dạy con những điều đúng đắn song song với việc phát triển trí thông minh, sự ham học hỏi của trẻ:

- Dạy trẻ nhận biết những điều đúng: Trẻ con rất ham học hỏi nên cha mẹ có thể dễ dàng dạy con bằng những việc làm thực tế hằng ngày như: quét nhà, rửa bát, sử dụng các thiết bị điện tử, cách bảo quản đồ chơi, quần áo,... từ đó các bé sẽ ghi nhớ và áp dụng đúng ở những lần sau.

- Tạo điều kiện cho con phát triển từ việc làm hằng ngày: Để con phát triển được sự thông minh, cha mẹ hãy tập cho trẻ thói quen quan sát, đánh giá những sự việc xung quanh như cách hoạt động của cánh quạt, ô tô điều khiển, tủ lạnh làm lạnh bằng cách nào,... để trẻ có sự liên tưởng, làm nền tảng áp dụng trong tương lai.

Theo Sohu

Chia sẻ
Đọc thêm