Con trai đang ăn cơm thì bình gas phát nổ làm bỏng nặng, mẹ nghèo bất lực gom góp tiền đóng viện phí cứu con

Bình gas mini trước mặt phát nổ hủy hoại cơ thể nam thanh niên. Đưa con từ quê nhà vào TP.HCM điều trị, người mẹ nghèo khóc ròng khi viện phí mỗi ngày một tăng nhưng con trai chưa biết ngày nào được xuất viện.

Gần 10 ngày qua, anh Dương Hữu Công (36 tuổi, ngụ xã Điền Hải, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) phải gánh chịu nỗi đau thể xác nặng nề. 

Con trai đang ăn cơm thì bình gas phát nổ làm bỏng nặng, mẹ nghèo bất lực gom góp tiền đóng viện phí cứu con - Ảnh 1.

Mẹ bệnh nhân ngồi ngoài hành lang bệnh viện.

Tai nạn đau lòng xảy đến quá bất ngờ, giữa lúc không ai ngờ đến khiến cuộc đời của anh Công cùng người mẹ già bỗng chốc như rơi xuống địa ngục.

Ngồi bệt dưới hành lang bệnh viện, cô Lê Thị Nguyệt (60 tuổi) nặng nề tiết lộ: Con bà vừa được chuyển vào phòng săn sóc đặc biệt khi tình trạng vết thương diễn tiến theo chiều hướng xấu.

Con trai đang ăn cơm thì bình gas phát nổ làm bỏng nặng, mẹ nghèo bất lực gom góp tiền đóng viện phí cứu con - Ảnh 2.

Phòng săn sóc đặc biệt nơi bệnh nhân vừa được đưa vào.

"Không ngờ chỉ sau một vài phút mà con tôi trở nên như vậy. Lúc vừa nghe có nổ là tôi chạy về nhà ngay nhưng muộn quá rồi, người con tôi lúc đó nhìn ghê lắm, máu me nhiều lắm" - bà Nguyệt tâm sự.

Người mẹ cho biết, thời điểm con gặp nạn là vào chập tối ngày 27/4. Con bà đang ở nhà, nấu cơm ăn thì bình gas nhỏ bất ngờ cạn. 

Con trai đang ăn cơm thì bình gas phát nổ làm bỏng nặng, mẹ nghèo bất lực gom góp tiền đóng viện phí cứu con - Ảnh 3.

Con trai đang ăn cơm thì bình gas phát nổ làm bỏng nặng, mẹ nghèo bất lực gom góp tiền đóng viện phí cứu con - Ảnh 4.

Người mẹ lo lắng khi các phiếu thu viện phí mỗi lúc một dày.

"Thấy hết gas, nó mới cặp bình gas vô nách định đi chiết. Khi đi gần ổ điện thì điện chập làm gas phát nổ rồi phực cháy, bén lên người nó luôn. Mấy đứa em hàng xóm đi tưới rau gần đó phát hiện nó cháy nằm dài dưới đất mới chạy đến lấy hai thùng nước tưới lên người dập lửa. Còn may đó, chứ không chắc mạng con tôi khó giữ" - cô Nguyệt kể.

Bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu cấp cứu nhưng sau đó được chuyển ngay lên tuyến trên vì tình trạng quá nặng.

Con trai đang ăn cơm thì bình gas phát nổ làm bỏng nặng, mẹ nghèo bất lực gom góp tiền đóng viện phí cứu con - Ảnh 5.

Anh Công bỏng gas đến 40% toàn thân.

Tại khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), các bác sĩ xác định bệnh nhân bị bỏng lửa gas 40%  độ 2-3, 1% độ 3. Dù đã thay băng, bù dịch và nâng cao thể trạng, giải quyết tình trạng nhiễm trùng. 

Con trai đang ăn cơm thì bình gas phát nổ làm bỏng nặng, mẹ nghèo bất lực gom góp tiền đóng viện phí cứu con - Ảnh 6.

Chưa biết khi nào người con mới được xuất viện.

Tuy nhiên những ngày gần đây tình trạng của anh Công không khả quan nên hiện tại, anh đã được chuyển vào phòng săn sóc đặc biệt.

Theo người mẹ dù có bảo hiểm y tế hỗ trợ, từ hôm nhập viện đến nay bà đã đóng tạm ứng hơn 20 triệu đồng, chưa kể số tiền viện phí tại bệnh viện tuyến tỉnh.

Con trai đang ăn cơm thì bình gas phát nổ làm bỏng nặng, mẹ nghèo bất lực gom góp tiền đóng viện phí cứu con - Ảnh 7.

Hai mẹ con sống bằng nghề làm vuông.

"Gia đình tôi chỉ có hai mẹ con nương tựa vào nhau mà sống bằng nghề làm vuông tôm. Giờ nó bị vậy rồi, tôi không biết tính như thế nào cả. Mấy ngày trước vào phòng bệnh, thấy con cháy khắp người mà tôi đau lắm, nhưng giờ mình mà suy sụp thì con tôi biết dựa vào đâu" - người mẹ chạnh lòng.

Con trai đang ăn cơm thì bình gas phát nổ làm bỏng nặng, mẹ nghèo bất lực gom góp tiền đóng viện phí cứu con - Ảnh 8.

Người mẹ chờ con ngoài phòng cách ly.

Với tình trạng của anh Công, không biết khi nào bệnh nhân mới có thể xuất viện. Nhưng viện phí không dừng lại mà cứ tiếp tục tăng. 

Nghĩ về khoảng thời gian sắp tới, những nếp nhăn trên gương mặt cô Nguyệt dường như sâu hơn.

Độc giả muốn giúp đỡ trường hợp của anh Nguyễn Hữu Công có thể liên hệ người mẹ (cô Nguyệt) theo số điện thoại: 083 935 17 10.
Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ
Đọc thêm