Con nhỏ hô biến căn phòng ngăn nắp thành "bãi chiến trường" trong nháy mắt, bức ảnh khiến mọi bà mẹ gật gù đồng cảm

Trẻ con luôn được xem là thiên thần đáng yêu nhất trên thế giới nhưng cũng có những lúc chúng khiến các bà mẹ phải "phát rồ" bởi sự nghịch ngợm của mình.

Với các bà mẹ, con cái dường như là tài sản quý giá nhất trong cuộc đời họ. Mang nặng đẻ đau rồi nuôi con từ lúc còn đỏ hỏn đến lúc trưởng thành, mẹ đã phải trải qua không biết bao nhiêu vất vả, khó khăn. Và với các bà mẹ bỉm sữa, những lúc phải vừa trông con, vừa nấu ăn hay làm việc nhà có lẽ là thời điểm mệt mỏi nhất.

Ở lứa tuổi này, chỉ cần sơ sểnh một chút là mọi thứ trong tầm tay của trẻ đều có thể trở thành đồ chơi hay nghịch ngợm. Vì thế mà câu chuyện của bà mẹ dưới đây đã nhận được sự đồng cảm của không ít các bà mẹ có con nhỏ.

Mới đây, chị Nga, bà mẹ hai con, đã chia sẻ cảnh tượng mà chị nhìn thấy sau một phút sơ sểnh khi vừa trông con vừa nấu ăn.

Con nhỏ hô biến căn phòng ngăn nắp thành bãi chiến trường trong nháy mắt, bức ảnh khiến mọi bà mẹ gật gù đồng cảm - Ảnh 1.

Câu chuyện được chị Nga chia sẻ trong một nhóm kín trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình)

Nói về những bức ảnh này, chị Nga chia sẻ: "Mình có hai con, một bạn 10 tuổi và một bạn 20 tháng tuổi. "Bãi chiến trường" kia là sản phẩm của bạn 20 tháng. Từ lúc bắt đầu biết nghịch đến bây giờ, bạn ấy cũng kịp tạo ra cảnh tượng này khoảng 2,3 lần nhưng lần nào cũng giống nhau."

Trả lời câu hỏi về những khó khăn gặp phải khi có con nhỏ nghịch ngợm, chị Nga cho biết: "Mình vẫn vừa đi làm vừa lo việc nhà nhưng bé gửi nhà trẻ nên cũng không quá vất vả. Nhà mình cũng không có giúp việc, ông xã đi làm về muộn còn bạn lớn thì đi học nên thời gian từ lúc bé ở nhà trẻ về đến lúc có người trông hộ khá mệt. Đó lại là giờ nấu cơm chiều nên không tránh khỏi những lúc mình không để ý và con bày bừa ra khắp nhà."

1
1
3
3

Cậu bé bày bừa khắp nơi nhưng vẫn mè nheo khi bị mẹ phát hiện ra. (Ảnh NVCC)

Bà mẹ hai con cũng chia sẻ cách xử lý khi gặp phải tình huống này: "Đầu tiên mình yêu cầu bé xếp gọn lại nhưng chủ yếu vẫn là mình dọn, bé sẽ phụ mẹ đưa đồ để mẹ cất. Trước khi chịu hợp tác như thế thì bao giờ bé cũng mè nheo nên mẹ phải cương quyết.

Mình thường xuyên chứng kiến cảnh con mình và con những người bạn tạo ra "chiến trường" thế này. Nhưng đó cũng là một phần trong hành trình khám phá của con nên mình chia sẻ để mọi người cảm thấy các bà mẹ và các em bé đều sẽ rơi vào những tình huống giống nhau. Sẽ có lúc các mẹ cảm thấy khó khăn và mệt mỏi nhưng tất cả rồi cũng sẽ qua thôi, bởi làm mẹ là một quá trình "vô cùng mệt mỏi nhưng cũng vô cùng hạnh phúc."

Sau khi được đăng tải, những bức ảnh ngay lập tức nhận phản hồi tích cực từ cộng đồng mạng. Các bà mẹ bỉm sữa không chỉ đồng cảm với chị Nga mà còn khoe lại "thành tích" đến từ những đứa trẻ nhà mình. 

4
4
5
5
6
6
7
7

Các bà mẹ bỉm sữa khác cũng chia sẻ "cảnh tượng huy hoàng" mà con mình gây ra.

Chia sẻ
Đọc thêm