Con ngừng bú sau tháng thứ 6, bà mẹ làm 1 việc khiến nhiều người phản đối nhưng đem về gần nửa tỷ đồng

Ý tưởng này đến với Julie Dennis ở Florida (Mỹ) sau khi cô mang thai hộ vào năm 2019.

Mô hình kinh doanh lạ kỳ của Julie Dennis, 32 tuổi, được hiện thực hóa sau khi cô gái này mang thai hộ 1 cặp đôi vào tháng 8/2019.

Tới khi em bé được 6 tháng tuổi và không cần bú mẹ nữa, Julie quyết định bán sữa của chính mình với giá 90 cent (gần 21.000 đồng) cho nửa ký sữa cho các gia đình mà con của họ cũng là trẻ sinh hộ. Tóm lại, sản phẩm của Julie đến tay những bà mẹ gặp vấn đề trong việc nuôi con bằng sữa của họ.

Julie vốn là giáo viên tiểu học ở Florida, cô cho biết chuyện lấy sữa của mình đem bán ngang với 1 công việc toàn thời gian. Bên cạnh đó, Julie cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều như "lợi dụng quyền năng của người mẹ để kiếm tiền".

Con ngừng bú sau tháng thứ 6, bà mẹ làm 1 việc khiến nhiều người phản đối nhưng đem về gần nửa tỷ đồng - Ảnh 1.

Bà mẹ 2 con cho biết: "Tôi may mắn có dạ con hoàn hảo, sữa đạt tiêu chuẩn và chẳng có lý do gì các bà mẹ khác không thể cho con uống".

"Việc này không hoàn toàn vì tiền nhưng tôi vẫn đảm bảo nó xứng đáng với mình và gia đình. Nhiều người chê trách tôi nhưng họ đâu biết tôi phải dính lấy máy hút sữa hằng ngày. Thời gian đó đáng ra tôi phải được ở cùng gia đình".

"Chi phí và thời gian đóng gói, khử trùng máy hút sữa sau mỗi lần dùng nữa".

"Ai có thể vào cửa hàng và yêu cầu sữa công thức miễn phí chứ? Tôi thấy thật vô lý khi người ta cứ đòi hỏi sữa mẹ miễn phí".

Cuối cùng, Julie bảo tính trung bình thì tiền thu về còn thấp hơn mức lương tối thiểu theo giờ ở Florida.

Con ngừng bú sau tháng thứ 6, bà mẹ làm 1 việc khiến nhiều người phản đối nhưng đem về gần nửa tỷ đồng - Ảnh 2.

Julie Dennis

Cho đến nay, sữa của Julie đã nuôi lớn 2 đứa trẻ tới lúc chúng 1 tuổi, chưa kể những thùng sữa được chuyển đến khắp nước Mỹ. Bên cạnh đó, Julie đã thay đổi hoàn toàn thực đơn để lợi sữa.

Dù bị nhiều người rủa sả, Julie vẫn quyết định quảng cáo bán sữa trên mạng xã hội sau khi dừng cho con bú sau tháng thứ 6.

Trong 6 tháng bán sữa đầu tiên, Julie có đủ tiền để trả hóa đơn sinh hoạt, 6 tháng tiếp theo để ra được 1 khoản tiết kiệm nho nhỏ.

Theo L.B

Chia sẻ
Đọc thêm