Tưởng bó tay trong việc xác định nghi phạm trộm cắp hàng loạt, cảnh sát lại phá án thành công nhờ 1 quả chuối

Những chi tiết nhỏ nhất trong các vụ án cũng có thể trở thành manh mối giúp tìm ra tội phạm.

Theo Xinmin, 2 năm về trước, thủ phạm gây ra hàng loạt vụ đột nhập, trộm cắp táo tợn đã bị cảnh sát tóm gọn ở Thượng Hải. Tất cả nhờ vào một quả chuối!

Trước khi sa lưới pháp luật, tên trộm bị tình nghi lấy đi số đồ đạc hơn 10.000 tệ (khoảng 34,5 triệu đồng) từ 3 hộ gia đình ở ngoại thành Thượng Hải.

Tưởng bó tay trong việc xác định nghi phạm trộm cặp hàng loạt, cảnh sát lại phá án thành công nhờ 1 quả chuối - Ảnh 1.

Vào thời điểm những vụ mất cắp nổ ra, cảnh sát địa phương gặp nhiều khó khăn trong việc khoanh vùng vì địa điểm gây án không có nhiều camera an ninh.

Tưởng đã rơi vào bế tắc, một trong số các nạn nhân nhớ ra chi tiết tưởng chừng không liên quan: 1 quả chuối trên bàn đã bị lấy đi cùng với đồ đạc, tiền nong trong nhà.

Không ngờ điều này lại vô cùng quan trọng trong việc bắt giữ nghi phạm.

Sau khi kiểm tra lại hàng loạt video trích xuất từ camera an ninh, cảnh sát phát hiện ra 1 người đàn ông ăn chuối khi ngồi xe đạp điện.

 - Ảnh 2.

Quả chuối tố cáo hành vi trộm cắp của người đàn ông giấu tên

Cùng với việc kiểm tra kỹ camera an ninh tại các khu dân cư lân cận, cảnh sát phát hiện gã này cũng lởn vởn quanh đó.

Lần theo dấu vết, cảnh sát tóm được nghi phạm tại một tiệm internet ở thị trấn Bắc Thái, Thượng Hải sau đó không lâu. Anh ta nhanh chóng khai nhận đã đột nhập vào nhà dân trộm cắp tài sản.

Trong bản lời khai, thủ phạm cho biết anh ta thất nghiệp nên đánh liều đi ăn trộm, trong lúc quá đói đã bẻ chuối đem ra ngoài ăn.

Theo Xinmin

Chia sẻ
Đọc thêm