Con nghỉ học ở nhà vứt đồ bừa bộn khắp phòng, Hoàng Bách định gọi lên xử lý nhưng đành khựng lại vì một lý do trong quá khứ

Thấy con vứt sách trên bàn dưới ghế, laptop vứt ở sofa... ca sĩ Hoàng Bách tính gọi con lên bắt xếp lại như mọi khi nhưng cuối cùng lại thay đổi quyết định.

Cách đây chưa lâu, ca sĩ Hoàng Bách gây sốc khi quyết định triệt sản sau 3 lần có con vì thương vợ mang nặng đẻ đau. Tuy nhiên mới đây một lần nữa nam ca sĩ khẳng định không chỉ yêu vợ mà còn là ông bố tuyệt vời, tâm lý với con. 

Con nghỉ học ở nhà vứt đồ bừa bộn khắp phòng, Hoàng Bách định gọi lên xử lý nhưng khựng lại vì một lý do trong quá khứ - Ảnh 1.

Ca sĩ Hoàng Bách và con trai lớn Tê Giác.

Ca sĩ Hoàng Bách kể lại:

Bố lên phòng làm việc, thấy sách giáo khoa con vứt trên bàn bố, laptop mượn bố học online xong cũng vứt dưới sofa, sách đọc thì dưới ghế.

Tính gọi lên, bắt xếp lại như mọi khi.... Rồi lại thôi. Mình xếp cho nó một tí cũng chẳng sao, lâu lâu 1 lần thế này rồi nói nó sau còn hay hơn là auto la, auto chửi.

Có sao đâu!

Con nghỉ học ở nhà vứt đồ bừa bộn khắp phòng, Hoàng Bách định gọi lên xử lý nhưng khựng lại vì một lý do trong quá khứ - Ảnh 2.

Hiện trường bừa bộn của con trai được Hoàng Bách chụp lại.

Nghĩ lại, ngày xưa tầm tuổi này mình còn bừa hơn nó. Ở dơ hơn nó.

Rồi cuối cùng cũng có sao đâu.

Rồi cũng ca sĩ ca sẽo, lên TV này nọ, rồi làm được khối việc, nói cũng khối người tin.

Cũng lấy được vợ, có con, nuôi được nó rồi cũng có quyền quát nó bừa bộn như thường.

Ừ thì, người ngăn nắp có khả năng thành công cao hơn.

Ừ thì mình biết mình dở cái nào thì ráng mà tránh cho con.

Nhưng cho đến tận cùng, thành công cao hơn nữa, cũng chẳng biết có vui hơn không. Vì mình thực sự đang yêu những điều mình có.

Con nghỉ học ở nhà vứt đồ bừa bộn khắp phòng, Hoàng Bách định gọi lên xử lý nhưng khựng lại vì một lý do trong quá khứ - Ảnh 3.

Mà những cái mình dở, nói thật, cũng có cách mà hoàn thiện nó hết, giờ chưa hoàn thiện thì mai hoàn thiện thêm, có sao đâu. Mà nói thật thêm lần nữa, cách hoàn thiện dễ nhất là cưới một đứa thích ngăn nắp nhưng cực kỳ yêu mình, nghe càm ràm 1 tí nhưng cũng được (người ta bảo mấy đứa lười thường thông minh, có lý phết). Ai bảo ngăn nắp làm chi? Người ta bừa bộn nhưng là bừa bộn có phong cách, có logic. Bừa đồ bừa đạc chứ sống có bừa đâu.

Nói chung, thế nào cũng được, có sao đâu.

Quan điểm dạy con của Hoàng Bách nhận được hưởng ứng rầm rầm "Đôi khi phải tự cho mình được bừa, được ở dơ. Huống gì con trẻ. Cơ bản là hạnh phúc".

Con nghỉ học ở nhà vứt đồ bừa bộn khắp phòng, Hoàng Bách định gọi lên xử lý nhưng khựng lại vì một lý do trong quá khứ - Ảnh 4.

"Ừ thì mình biết mình dở cái nào thì ráng mà tránh cho con".

Trước đó, một lần phỏng vấn với báo chí, nam ca sĩ Hoàng Bách đã chia sẻ rằng anh cho phép các con được xưng hô "mày – tao" với bố. Điều này lập tức gây nên một làn sóng tranh cãi lớn. Không ít khán giả chỉ trích nặng nề cách dạy con sai lầm, lộng ngôn của nam ca sĩ.

Sau đó, anh liền viết tâm thư giải thích: "Chuyện tôi cho phép con xưng hô "mày, tao" với mình là một trò chơi có thời hạn (thường là 15-20 phút). Với tôi, mục đích của việc này là để cha con có thể thực sự coi nhau như bạn bè và chia sẻ được với nhau tất cả những điều chúng muốn mà đôi khi vì khoảng cách của thứ bậc trong gia đình mà chúng không dám chia sẻ".

Con nghỉ học ở nhà vứt đồ bừa bộn khắp phòng, Hoàng Bách định gọi lên xử lý nhưng khựng lại vì một lý do trong quá khứ - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ của Hoàng Bách hiện tại đã có 5 thành viên.

Nam ca sĩ cũng chia sẻ thêm, trong 15 phút xưng hô "mày-tao" này, các con anh rất hào hứng và thích thú. Mẹ anh mới đầu thấy lạ không tham gia nhưng về sau vui quá nên cũng nhập cuộc. Không khí gia đình khi đó rất vui vẻ. Bên cạnh đó, đây là cách dạy dỗ riêng được anh áp dụng và thành công. Tuy nhiên, nam ca sĩ không khuyến khích bất kỳ ai học theo.

Chia sẻ
Đọc thêm