Con không chịu đi nhà trẻ, ông bố có tuyệt chiêu khiến con vui vẻ đồng ý, còn giục ngược lại bố để được đi học luôn

An Nhiên, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ông bố trẻ dựa vào sở thích của con để dụ bé đi học vui vẻ mỗi ngày. Cách của người cha được nhiều người khen ngợi và đáng để học tập.

Khi các con tới tuổi đi học mẫu giáo, bố mẹ thở phào nhẹ nhõm vì không còn phải lo lắng có người giúp việc trông con hay nhờ ông bà nữa. Nhưng để chuẩn bị tâm lý đi học cho con và tìm cách làm sao con luôn vui vẻ đến lớp lại không phải là chuyện dễ.

Tuy nhiên, đang quen ở nhà, được người lớn nuông chiều và xung quanh toàn là những người thân quen của mình, giờ phải tới một môi trường hoàn toàn lạ lẫm, các bé sẽ có tâm lý rụt rè và lo sợ.

Vậy làm thế nào để các bé sẵn sàng và vui vẻ đi học? Một số cha mẹ dụ trẻ bằng cách hứa mua cho con đồ chơi, quần áo đẹp nếu con đi học ngoan. Nhưng xem ra mọi cách dụ con đi học của các phụ huynh không thể độc chiêu và dễ dẫn dụ như ông bố sau đây.

Con không chịu đi nhà trẻ, bố có tuyệt chiêu khiến con vui vẻ đồng ý đi học luôn - Ảnh 1.

Chiếc ba lô kẹo mút đã khiến cậu bé 3 tuổi vui vẻ đến lớp mỗi ngày.

Biết con thích kẹo mút, anh Lý đã làm một chiếc balo gắn bằng kẹo mút và dụ con: Nếu đi học ngoan mỗi ngày con sẽ được ăn 1 cái kẹo mút treo trên cặp.

Con trai 3 tuổi của anh Lý vốn rất thích kẹo mút nhưng thường xuyên bị bố mẹ, ông bà kiểm soát chặt chẽ và mỗi ngày chỉ cho nếm chút xíu. Nên khi nghe thấy lời dụ dỗ của bố, cậu bé gật đầu đồng ý luôn và còn giục bố nhanh chóng cho mình tới lớp.

Con không chịu đi nhà trẻ, bố có tuyệt chiêu khiến con vui vẻ đồng ý đi học luôn - Ảnh 2.

Mỗi ngày đi học ngoan, cậu bé lại được bố thưởng 1 chiếc kẹo mút, món quà vặt yêu thích nhất của bé.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường gặp những tình huống như trẻ không muốn làm việc, không nghe lời cha mẹ. Tốt hơn hết bố mẹ hãy tìm hiểu lý do và có những biện pháp mềm dẻo, tránh đánh mắng con.

Đánh, mắng để bắt con làm theo ý mình ảnh hưởng sức khỏe tâm thần của trẻ

Nhiều bậc cha mẹ vẫn cứng nhắc giữ kiểu dạy con "thương cho roi cho vọt" nên khi con chỉ cần không nghe lời là sẵn sàng hành động với con.

Điều này sẽ chỉ khiến trẻ sợ và dần xa lánh cha mẹ, những người nhẽ ra phải gần gũi nhất với chúng. Tâm lý này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe tinh thần của trẻ. Vì vậy, cha mẹ nên học cách dỗ con cái, giải thích sự thật cho con và cho chúng biết điều gì đúng-sai.

Con không chịu đi nhà trẻ, bố có tuyệt chiêu khiến con vui vẻ đồng ý đi học luôn - Ảnh 3.

Dạy con bằng roi vọt sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển tính cách của trẻ

Cách giáo dục của cha mẹ ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển tính cách của trẻ. Trẻ em được cha mẹ lịch lãm, văn minh dạy bảo sẽ trở thành những con người điềm đạm và lịch sự. Còn ngược lại, cha mẹ hay cáu kỉnh sẽ dễ tạo nên những đứa con dễ cáu gắt. 

Do đó, cha mẹ nên suy nghĩ về phương pháp giáo dục của mình và điều chỉnh bản thân kịp thời để giúp con cái lớn lên tốt hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm